Văn hóa - Xã hội

Thiếu nhi quận Hoàng Mai tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018
Ngày đăng 23/07/2018 | 10:13

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 30/5/2018 của UBND quận Hoàng Mai; ngày 16/7/2018, tại Trung tâm Văn hóa phía Đông, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Hoàng Mai đã tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2018 quận Hoàng Mai với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”

     Hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức và hiểu biết của các em thiếu nhi về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là dịp để giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần phát triển mạnh mẽ văn hóa đọc trong cộng đồng.

     Hội thi có sự tham gia của 14 đội đại diện cho 14 phường với trên 300 em thiếu nhi tham gia. Nội dung chính của hội thi gồm ba phần: phần 1 giới thiệu về đội tuyển, phần 2 tuyên truyền giới thiệu sách và phần 3 thể hiện năng khiếu. Ban tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhất cho thiếu nhi phường Hoàng Văn Thụ; 02 giải nhì cho thiếu nhi các phường Thanh Trì và Đại Kim; 05 giải ba cho thiếu nhi các phường Hoàng Liệt, Thịnh Liệt, Tương Mai, Mai Động, Trần Phú; còn lại 06 giải khuyến khích.

     Hội thi đã diễn ra sôi động, hấp dẫn và đạt được những kết quả tốt đẹp nhất trong việc tuyên truyền giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho thiếu nhi quận Hoàng Mai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận