Văn hóa - Xã hội

Chương trình tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân ngày 27/7/2018
Ngày đăng 08/08/2018 | 11:16

Với tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc tới những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập dân tộc thống nhất đất nước. Ngày 27/7/2018, nhân dịp Kỷ niệm 50 năm ngày chiến thắng Đồng Lộc (1968-2018) và kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tổ chức chương trình tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh tại ngã ba Đồng Lộc

      Hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã được sự tham gia hưởng ứng của cán bộ Hội Chữ thập đỏ các phường. Tại đây, đoàn đã dâng hương, hoa tưởng nhớ các Liệt sỹ thanh niên xung phong, trong đó có 10 cô gái thanh niên xung phong đã anh dũng hy sinh, dâng trọn tuổi thanh xuân của mình vì độc lập, tự do của đất nước. Cùng ngày đoàn cán bộ Hội Chữ thập đỏ quận đã đến dâng hương tại mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng chùa Đảo Yến tỉnh Quảng Bình.

     Bên cạnh các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ, Hội chữ thập đỏ quận phối hợp với Lữ đoàn 99- binh đoàn 12 thăm tặng quà mẹ Việt nam anh hùng Nguyễn Thi Toán phường Yên Sở, trao 20 triệu đồng tiền hỗ trợ sửa nhà cho cựu TNXP tại phường Lĩnh Nam và tặng quà cho 10 cựu thanh niên già yếu cô dơn mắc bệnh hiểm nghèo trị giá 4 triệu đồng.

     Những món quà tuy nhỏ bé về vật chất nhưng thể hiện tình cảm trách nhiệm của cán bộ hội viên, đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đến các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận