Văn hóa - Xã hội

Chung tay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do lũ lụt và sạt lở đất tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa
Ngày đăng 08/10/2018 | 15:43

Ngày 18/9/2018, được sự nhất trí của Quận uỷ, UBND quận Hoàng Mai, Hội CTĐ quận đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hoà cùng các nhà hảo tâm tổ chức đoàn công tác hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố làm trưởng đoàn. Đón tiếp và phối hợp tham gia có đồng chí Trình Thị Tiếp - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hoá, các đồng chí lãnh đạo huyện uỷ, UBND huyện Mường Lát

     Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội thập đỏ thành phố Hà Nội về việc ủng hộ người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ và sạt lở đất. Nhằm giúp đỡ bà con nhân dân huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hoá, dần ổn định cuộc sống. Mường lát là một huyện miền núi của tỉnh Thanh Hoá giáp biên giới Việt - Lào, trong thời gian vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt và sạt lở đất, người dân của huyện bị chia cắt nhiều ngày đời sống của người dân đặc biệt khó khăn, đã có 5 người chết, 2 người mất tích, 3 người bị thương, hàng trăm ngôi nhà bị ảnh hưởng do lũ cuốn và sạt lở đất, nhiều gia súc, gia cầm, hoa mầu của bà con bị lũ cuốn trôi.

     Nhằm giúp đỡ chia sẻ với người dân nơi đây, đoàn công tác đã trao 200 xuất quà cho người dân của xã Nhi Sơn, huyện Mường lát (mỗi xuất quà là thùng hàng gia đình bao gồm, gạo, mỳ, chăn, màn, nồi nhôm, dầu ăn, gia vị , bột giặt, khăn mặt,.. trị giá 850.000 đồng. Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và trao hỗ trợ cho 2 gia đình ở bản Chim, xã Nhi Sơn là gia đình ông Sung Văn Di A bị sạt lở đất mất con trai và gia đình ông Sung Văn Pó bị mất vợ đang phải nuôi con nhỏ mỗi gia đình 2 triệu đồng; trao tặng trường Mầm non Nhi Sơn 3 triệu đồng cùng bánh kẹo các loại; trao tặng đồn biên phòng trên địa bàn xã 20 nồi nấu cơm, canh.

     Chuyến công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Ứng Hoà và các nhà hảo tâm đến với bà con huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hoá đã thành công tốt đẹp. Các món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của người dân Thủ đô với người dân vùng lũ đang còn gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Hy vọng bà con những nơi bị ảnh hưởng do mưa lũ sẽ sớm ổn định cuộc sống phát triển sản xuất.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận