Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN phường Đại Kim tổ chức Hội chợ Giáng sinh ấp áp
Ngày đăng 26/12/2018 | 17:42

Được sự nhất trí của Hội LHPN Quận Hoàng Mai, Đảng ủy-HĐND-UBND phường Đại Kim, Hội LHPN phường Đại Kim phối hợp với Đoàn Thanh niên và khu dân cư Đô thị Kim Văn - Kim Lũ tổ chức hội chợ Giáng sinh ấm ấp trong 02 ngày 22 và 23/12/2018 tại sân nhà chung cư khu đô thị Kim Văn, Kim Lũ phường Đại Kim. Đến với hội chợ có 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm truyền thống do các chị em phụ nữ trên địa bàn Quận làm trong đó có Bún Tứ Kỳ, đậu phụ làng Mơ, các sản phẩm ăn uống, quần áo thời trang

     Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BTV ngày 14/05/2018 của Ban thường vụ Hội LHPN thành phố Hà Nội về Triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2018. Với mục đích Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và thành phố Hà Nội về khởi nghiệp, phát triển kinh tế nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phong trào khởi nghiệp. Phát triển các mô hình tổ hợp tác/hợp tác xã, nhóm Doanh nghiệp do nữ làm chủ, các nhóm liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hình thành chuỗi kết nối các đơn vị hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và phát triển kinh tế. Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025”.

     Hội chợ đã thu hút đông đảo nhân dân trong khu tham gia vời hàng nghìn lượt người tham quan và mua bán, đã kết nối cộng đồng và tăng cường sự giao lưu đoàn kết giữa cư dân trong khu đô thị tạo không khí vui tươi chào đón Giáng Sinh 2018. Kết thúc hội chợ, các hộ kinh doanh đã đóng góp kinh phí tặng quà cho 500 trẻ em trong khu dân cư với số tiền 30.000đ/1 gói quà với tổng quà kinh phí 15.000.000 đồng.

     Hội chợ đã tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng dân cư. Tích cực hưởng ứng đề án Phụ nữ khởi nghiệp do Hội LHPN Quận phát động, hỗ trợ phụ nữ thực hiện hóa các ý tưởng kinh doanh, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiệu quả, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ và người lao động góp phần tăng trưởng kinh tế chung của Quận và Thủ đô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận