Văn hóa - Xã hội

Đội hình “Giao thông xanh” Quận đoàn Hoàng Mai đồng hành cùng nhân dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 25/01/2019 | 16:23

Sáng nay 25/01/2019, từ 6h30 các thanh niên tình nguyện của đội hình “Giao thông xanh” của Quận đoàn Hoàng Mai đã có mặt tại các điểm nút giao thông trọng điểm để cùng phối hợp với các lực lượng chức năng phân làn, phân luồng giao thông đảm bảo hạn chế ùn tắc giao thông những ngày giáp Tết Nguyên đán

     Đội giao thông xanh quận Hoàng Mai ra quân từ ngày 25/01/2019 đến ngày 01/02/2019 (từ 20 đến 27 tháng Chạp âm lịch) tại 25 nút giao thông trên địa bàn quận trong đó trọng điểm là các nút: ngã ba Pháp Vân - Giải Phóng, ngã ba Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng, ngã ba Kim Đồng - Giải Phóng. Tại đây, các bạn trẻ phối hợp cùng lực lượng chức năng điều tiết giao thông trong những ngày giáp Tết để nhân dân đi lại thuận tiện hơn, tránh ùn tắc và giảm thiểu tình trạng vi phạm trật tự an toàn giao thông.

     Thực hiện sự chỉ đạo của Thành đoàn Hà Nội, ngày 24/01/2019, Quận đoàn Hoàng Mai đã chọn cử 30 đồng chí đoàn viên thanh niên tham gia tập huấn kỹ năng hướng dẫn, điều tiết, sơ cấp cứu nạn nhân tai nạn, mối quan hệ trong công tác phối hợp phân luồng chống ùn tắc giao thông do Thành đoàn tổ chức. Những tình nguyện viên đăng kí tham gia đội hình Giao thông xanh phải là đoàn viên, thanh niên ưu tú, trong đó bao gồm thường trực Đoàn các cơ sở đồng thời các bạn cần phải có sức khỏe tốt và tinh thần kỷ luật cao.

     Hoạt động của Đội giao thông xanh được Quận đoàn Hoàng Mai triển khai đồng bộ và có tính kỷ luật cao. Các thanh niên tình nguyện sẽ làm việc 2 ca/ ngày buổi sáng từ 6h30 đến 8h30 và từ 16h30 đến 18h30 tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn quận. Với hơn 200 lượt tham gia của các bạn đoàn viên, thanh niên, Đội hình Giao thông xanh của Quận đoàn Hoàng Mai quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia giữ gìn trật tự, đảm bảo an toàn, góp phần hạn chế tai nạn và ùn tắc giao thông trên địa bàn quận dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận