Văn hóa - Xã hội

Các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019
Ngày đăng 28/01/2019 | 10:44

Nhằm tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt quan tâm đến các đối tượng người có công với cách mạng, thương binh và thân nhân liệt sỹ

     Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả các chương trình “Đền ơn, đáp nghĩa” để góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo. Thời gian tổ chức các hoạt động:

     1. Tổ chức chi trả, chế độ quà Tết theo quy định của Chủ tịch nước, Thành phố, Quận tới các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo trên địa bàn Quận đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, tránh bỏ sót đối tượng.

     * Đối tượng chính sách người có công:

     - Mẹ Việt Nam anh hùng; Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động trong kháng chiến; người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù, đày; người có công giúp đỡ cách mạng; thương binh, bệnh binh, thương binh B, người hưởng chính sách như thương binh từ 21% trở lên, gia đình liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con); người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, cựu thanh niên xung phong đang hưởng trợ cấp hàng tháng; người thờ cúng liệt sỹ; con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hàng tháng; quân nhân xuất ngũ đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 142/QĐ-TTg; Công an xuất ngũ đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định 53/QĐ-TTg; Người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Cam-pu-chi-a giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

     * Đối tượng bảo trợ xã hội:

     - Người khuyết tật đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người cao tuổi đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 14 phường, cô giáo lớp học linh hoạt Tân Mai, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quyết định của UBND Quận.

     - Thời gian chi trả: Ngày 22/01/2019 (Thứ ba - 17 tháng Chạp), UBND các phường lĩnh tiền tại phòng LĐTB&XH, sau đó tổ chức chi trả cho các đối tượng từ ngày 23-26/01/2019 (Từ ngày 18-21 tháng Chạp).

     2. Thăm trung tâm điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội (Giang Biên - Hà Đông) và 2 trung tâm giáo dục lao động xã hội số 2 và số 4 (Yên Bài - Ba Vì), 04 công ty dành cho thương binh và người khuyết tật.

      - Thời gian: ngày 18/01/2019 (Thứ sáu - 13 tháng Chạp).

      3. Tổ chức thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, hộ nghèo tiêu biểu (thăm 04 phường gồm các gia đình chính sách người cao tuổi và hộ nghèo)

      - Thời gian: ngày 24/01/2019 (Thứ năm - 19 tháng Chạp)

      - Thành phần: Lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND Quận, Văn phòng Quận ủy, Văn phòng HĐND-UBND Quận, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, phòng LĐTB&XH.

      4. Tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Hà Nội (Ngọc Hồi) và tượng đài Liệt sỹ Hoàng Văn Thụ.

      - Thời gian: 31/01/2019 (Thứ năm - 26 tháng Chạp)./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận