Văn hóa - Xã hội

Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch văn minh” năm học 2018-2019
Ngày đăng 09/05/2019 | 16:46

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2018-2019; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Sáng ngày 06/5/2019, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch văn minh” năm học 2018-2019 tại trường tiểu học Tân Mai

     Hội thi giúp thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn minh, thanh lịch nét đẹp văn hoá đặc trưng của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc và của người Hà Nội, đồng thời thông qua hội thi nhằm giáo dục nếp sống, cung cách, hành vi giao tiếp ứng xử, trang phục, cử chỉ, lời nói thanh lịch văn minh trong sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử với con người, thiên nhiên, môi trường, góp phần đào tạo, xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh. Mở đầu chương trình là màn múa, hát chào mừng Hội thi của các bạn học sinh trường Tiểu học Tân Mai biểu diễn.

     Tại hội thi các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi, đó là các phần thi:“Tự hào thiếu nhi Thủ đô”, “Thiếu nhi Thủ đô tự tin đua tài”, và phần thi cuối là phần thi “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”. Với phần thi “Tự hào thiếu nhi Thủ đô” các đội chơi đã giới thiệu về đội thi của mình; phần thi thứ hai: Thi hiểu biết, kỹ năng “Thiếu nhi Thủ đô tự tin đua tài”. Ở phần thi này các đội thi hiểu biết về những địa danh gắn liền với lịch sử nổi tiếng của Thủ đô, thông qua các câu hỏi và lựa chọn câu trả lời đúng. Các đội đã có phần thi gay cấn, đuổi sát nhau từng điểm một.

     Cuối cùng là phần thi phần thi tài năng“Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh”, các đội thi đã thể hiện tài năng của mình bằng những hình thức sân khấu hóa như hát, múa, kể chuyện, đóng kịch, hoạt cảnh thể hiện sự thanh lịch, văn minh trong sinh hoạt giao tiếp, ứng xử với con người, thiên nhiên, môi trường của thiếu nhi Thủ đô và trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội.

     Kết thúc ba phần thi, các đội đã thể hiện tài năng, hiểu biết của mình qua các vòng  thi. Với sự làm việc nghiêm túc, công bằng, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho đội Thiếu nhi thanh lịch.

     Khép lại hội thi “Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh” các bạn học sinh đã tự ý thức được là một học sinh chúng ta cần phải nói và làm những gì cho đúng chuẩn mực của người học sinh. Phải chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Không học những thói hư tật xấu, không biếng nhác lười làm, ở nhà phải biết giúp đỡ công việc nhà cho ông bà, cha mẹ. Đến trường phải hòa đồng, giúp đỡ thầy cô và các bạn trong lớp vừa với sức mình. Không gây gổ, đánh nhau, gây mất đoàn kết tập thể lớp nói chung và tình bạn nói riêng. Mỗi hành động chúng ta làm, đều thể hiện được là người học sinh Thủ đô “Thanh lịch, văn minh” để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, chủ nhân tương lai của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến và lịch sử hào hùng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận