Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai tổ chức Đoàn công tác đi thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ Sơn La, Điện Biên nhân kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ
Ngày đăng 10/06/2019 | 17:17

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), sáng ngày 06/6/2019, Đoàn cán bộ và đối tượng chính sách tiêu biểu quận Hoàng Mai do đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn; đồng chí Võ Xuân Trọng - PCT thường trực HĐND Quận; đồng chí Trần Quý Thái - PCT UBND Quận thay mặt lãnh đạo Quận đi tri ân, thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Sơn La, Điện Biên. Tham gia đoàn công tác còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành thuộc Quận; lãnh đạo các phường và là 28 đồng chí là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ

Tại tỉnh Sơn La, chiều 06/6, Đoàn công tác do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ và thăm nhà tù Sơn La. Nhà tù Sơn La do thực dân Pháp xây dựng năm 1908. Nơi đây còn lưu giữ chứng tích lịch sử - minh chứng của một thời kỳ lịch sử đấu tranh cách mạng, tinh thần bất khuất của những người cộng sản kiên cường đã bị đầy ải, giam cầm bởi thực dân Pháp. Di tích nhà tù Sơn La được xếp hạng Di tích quốc gia từ năm 1962, được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt từ ngày 31/12/2014, và là một địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng, tưởng niệm những người đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập dân tộc.

Tại tỉnh Điện Biên, chiều ngày 07/6/2019, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên. Trước anh linh các liệt sĩ, đồng chí Trần Quý Thái - PCT UBND Quận đã bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, hiến nguyện tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Tại lễ dâng hương tưởng niệm, đoàn công tác quận Hoàng Mai đã thắp những nén tâm hương, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ; công lao của các anh hùng liệt sĩ sẽ được các thế hệ mai sau đời đời ghi nhớ.

Nằm trong chương trình công tác của Đoàn, sáng ngày 08/6/2019, Đoàn công tác của quận Hoàng Mai đã tổ chức thăm và tặng quà gia đình chính sách người có công, học sinh nghèo vượt khó tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong đợt này, Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã chuẩn bị các phần quà với tổng giá trị 155.500.000 đồng; trong đó:  Quà tặng 30 gia đình chính sách và 120 cháu học sinh gồm: 30 chiếc màn 10/10; 20 chiếc xe đạp ; 100 bộ sách giáo khoa; 100 chiếc ba lô học sinh; 1.000 quyển vở; 8. 50 chiếc áo phông học sinh lớp 1. Quà tặng Hội Chữ thập đỏ huyện gồm: 1.000 quyển vở; 100 áo phông; 400 sản phẩm quần áo trẻ em; 200 đôi giầy dép người lớn, trẻ em…

Đây là một trong những hoạt động của Quận ủy, HĐND, UBND, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, nhân kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7) và cũng là việc làm thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo đối với các em học sinh nghèo vượt khó và sự tri ân “uống nước nhớ nguồn” đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Một số hình ảnh về hoạt động của Đoàn công tác tại tỉnh Sơn La, Điện Biên

Đoàn công tác dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ tại tỉnh Sơn La

Đoàn công tác thăm nhà tù Sơn La

Đoàn công tác đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Điện Biên, tỉnh Điện Biên