Văn hóa - Xã hội

Đoàn thuyền rồng quận Hoàng Mai, Hà Nội tham dự thi đấu giải thuyền rồng quốc tế 2019 tại Trung Quốc
Ngày đăng 17/06/2019 | 08:24

Nhằm phát triển tình hữu nghị và quan hệ giao lưu hợp tác Thể dục thể thao giữa Thành phố Quảng Tây - Trung Quốc và Thành phố Hà Nội - Việt Nam; tạo điều kiện cho các vận động viên được giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa hai Thành phố. Căn cứ thư mời của Hội Xúc tiến Văn hóa Trung Hoa, Thành phố Phòng Thành Cảng, Quảng Tây, Trung Quốc về việc mời đội thuyền rồng Hà Nội tham dự giải Thuyền rồng Quốc tế năm 2019. Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội đã cử đội thuyền rồng quận Hoàng Mai đại diện Thành phố Hà Nội tham gia giải từ ngày 05/6 đến ngày 09/6/2019

     Tham dự giải Thuyền rồng truyền thống Quốc tế năm 2019, có Ban lãnh đạo gồm ông Trương Minh Tiến - Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Trung Thành phố Hà Nội; ông Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Trung tân Văn hóa thông tin và thể thao quận Hoàng Mai cùng Ban huấn luyện và 22 vận động viên xuất sắc nhất của phường Yên Sở quận Hoàng Mai - Hà Nội.

     Giải có sự tham gia của 17 đội, trong đó có 14 đội đến từ các Tỉnh, Thành phố thuộc nước chủ nhà Trung Quốc. Đoàn Thuyền rồng Việt Nam tham gia 03 đội gồm Thành phố Hà Nội, Thành phố Hải Dương và Thành phố Quảng Ninh. Xác định đây là tham dự thi đấu thể thao thành tích cao, để đáp ứng được các nội dung thi đấu cũng như yêu cầu của Ban tổ chức giải đội tuyển thuyền rồng quận Hoàng Mai, Hà Nội đã tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất, tổ chức tập luyện hăng say, liên tục từ tháng 5/2019 tại hồ Tích Thủy phường Yên Sở.

     Thành Phòng Cảng, Trung Quốc là địa điểm thi đấu gần Biển tiếp giáp với Vịnh Bắc Bộ, nơi có nguồn nước chảy siết, sức gió lớn, khí hậu nóng, ẩm. Đây là môi trường thi đấu khắc nghiệt và đầy khó khăn đối với các đội tuyển thuyền rồng chuyên nghiệp đòi hỏi độ khó về chuyên môn kỹ thuật, sức khỏe và trình độ của các đội tuyển để giành thành tích tốt nhất. Với sự tiếp đón nồng hậu, chu đáo của Ban tổ chức giải cùng với các phương tiện dụng cụ thể thao hiện đại phục vụ môn bơi trải thuyền rồng đã tạo cho giải một mức độ chuyên nghiệp cao, mang tầm vóc Quốc tế.

     Đoàn vận động viên quận Hoàng Mai, Hà Nội với tình đoàn kết và tinh thần quyết tâm cao nhất cùng sự nghiêm túc, bài bản đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đấu. Kết quả cụ thể: đạt thành tích cao nhất trong 3 đội của Việt Nam tham dự giải; xếp hạng toàn đoàn 7/17; đạt giải khuyến khích nhóm 1.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận