Văn hóa - Xã hội

Kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm Phường Định Công
Ngày đăng 26/03/2014 | 00:00

Sáng ngày 24/3/2014, phường Định Công, quận Hoàng Mai đã long trọng tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày Bác Hồ về thăm phường Định Công. Diễn văn kỷ niệm của lãnh đạo quận Hoàng Mai nhấn mạnh: Năm mươi lăm năm qua, kể từ ngày Bác Hồ về thăm xã Định Công, huyện Thanh Trì (24/03/1959- 24/03/2014) này là phương Định Công , quận Hoàng Mai, Đảng bộ và nhân dân Định Công luôn luôn phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác, cùng với cả nước vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực thi đua học tập, lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Sự kiện Bác Hồ về thăm khi phường làm tốt phong trào thi đua xây dựng Tổ đổi công tiến lên hợp tác xã nông nghiệp với thành tích của những năm 1959 Định công đã có 7 HTX nông nghiệp chiếm 75% số hộ nông dân đưa HTX Định Công trở thành một trong những xã có phong trào xây dựng HTX nông nghiệp sớm nhất của ngoại thành Hà Nội. Những lời căn dặn của Bác khi đến thăm đã làm dấy lên nhiều phong trào thi đua như :“ làm theo lời Bác dạy”, tạo sức mạnh tinh thần cho nhân dân Định Công vượt qua những khó khăn. Đặc biệt là thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước( 1964-1975), hai hợp tác xã nông nghiệp “ Hà Nội – Huế- Sài Gòn” và “ Hợp tác xã Đại Thắng” đã phát triển sản xuất đạt năng suất và chất lượng cao được tham gia vào câu lạc bộ năng suất 5- 7 tấn/ha. Thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất lương thực, thực phẩm cung cấp cho thành phố mỗi năm từ 4-5 ngàn tấn rau, củ; 1500-200 tấn thịt, cá. Đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Cũng trong giai đoạn này, thực hiện lời kêu gọi thiêng liêng “ Không có gì quý hơn độc lập tự do”, toàn phường đã tuyển chọn hàng ngàn thanh niên lên đường nhập ngũ vào quân đội, thanh niên xung phong chiến đấu trên khắp các chiến trường trong cả nước và làm nhiệm vụ quốc tế giúp Lào và Campuchia. Trong các cuộc chiến tranh đó, 95 người con ưu tú của Định Công đã hy sinh, 132 thương binh và 8 bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đi lên từ những hợp tác xã nông nghiệp, ngày nay Định Công đã là một phường với diện mạo của một đô thị trong thời kỳ đổi mới, với những khu đô thị lớn, thương mại chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế phường. Bên cạnh việc phát triển kinh tế theo xu thế chung song Định Công vẫn gìn giữ những giá trị truyền thống, những di tích văn hóa, tôn giáo trang nghiêm đánh dấu một thời vàng son của mảnh đất có nhiều dòng họ lớn có nhiều danh nhân đỗ đạt cao qua các thời kỳ lịch sử. Đảng bộ và nhân dân phường Định Công tiếp tục phát huy truyền thống, đồng lòng từ nhân dân đến cán bộ, quyết tâm đưa Định Công trở thành phường đi đầu các phong trào của Quận.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận