Khai trương công viên Yên Sở
Ngày đăng 07/04/2014 | 00:00

Chiều ngày 04/4/2014, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Gamura Berhad tổ chức lễ khai trương Công viên Yên Sở. Dự buổi lễ có ngài Dato’ Azmil Zabidi, Thủ tướng Malaysia; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

Công viên Yên Sở nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai, có quy mô 323 ha. Tháng 8/2007, Tập đoàn Gamura Berhad chính thức được UBND Thành phố Hà Nội cho phép đầu tư phát triển Công viên Yên Sở. Sau gần 7 năm thi công, Tập đoàn Gamura Berhad đã cải tạo và làm sống lại vùng đất hồ trũng, ô nhiễm và hoang hóa để trở thành một công viên xanh, sạch, đẹp, với diện tích mặt nước lên tới 286 ha cùng các công trình như nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa cùng nhiều cảnh quan khác.

Phát biểu tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh: Cùng với việc chuyển giao công trình Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở cho Thành phố, việc hoàn thiện và đưa vào sử dụng Công viên Yên Sở là một sự kiện quan trọng đối với Thành phố Hà Nội, giúp cải tạo môi trường, tạo không gian xanh cho vùng đô thị phía Nam Thủ đô, đồng thời đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân Thủ đô và thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Thay mặt lãnh đạo Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Tập đoàn Gamura Berhad cho sự phát triển thủ đô Hà Nội thời gian qua, đồng thời khẳng định đây là sự kiện ghi dấu cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Thành phố Hà Nội và Tập đoàn Gamura Berhad, cũng như thể hiện sinh động sự phát triển tình cảm hữu nghị giữa Việt Nam và Malaysia.

Ông Dato Lin Yun Ling, Chủ tịch Tập đoàn Gamura Berhad khẳng định sẽ duy trì chất lượng Công viên Yên Sở để phục vụ tốt nhất nhu cầu của nhân dân thủ đô Hà Nội, đồng thời sẽ tiếp tục đầu tư, xây dựng những tiện ích đẳng cấp quốc tế cho công viên trong tương lai. Cùng với hai khu đô thị và trung tâm thương mại, Công viên Yên Sở sẽ tạo điểm nhấn quan trọng đối với thành phố mới phía Nam thủ đô Hà Nội.

chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND