Văn hóa - Xã hội

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2014 tại phường Thịnh Liệt
Ngày đăng 22/04/2014 | 00:00

Ngày 16/4/2014, Trung tâm DS- KHHGĐ phối hợp Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai tổ chức triển khai Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2014 tại phường Thịnh Liệt.

Mục tiêu của chiến dịch lần này là đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản KHHGĐ đáp ứng nhu cầu cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ nhằm tăng số người sử dung biện pháp tránh thai hiện đại, giảm số người sinh con thứ 3 trở lên, hạn chế nguy cơ tăng sinh duy trì giữ ổn định mức sinh thay thế, hoàn thành các chỉ tiêu dân số KHHGĐ năm 2014, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống; phát triển nguồn nhân lực đáp ứng cho sự phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Các dịch vụ được triển khai trong chiến dịch lần này là đặt vòng tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, khám, điều trị các bệnh phụ khoa và tư vấn chăm sóc sức khoẻ sinh sản- KHHGĐ và tổ chức siêu âm dịch vụ.

Nội dung tuyên truyền của chiến dịch là cung cấp những thông tin, kiến thức về Pháp lệnh dân số, Nghị định 104/2003/NĐ – CP của Chính phủ qui định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Pháp lệnh dân số. Tăng cường nhận thức về Ds- KHHGĐ, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, chất lượng dân số cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường. Với hình thức đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua hệ thống loa đài phường, các hoạt động cổ động trực quan và mạng lưới cộng tác viên; tổ chức tư vấn nhóm, vận động các đối tượng tại hộ gia đình, để toàn dân trong phường nắm bắt được các thông tin kiến thức về chính sách dân số- KHHGĐ, tập trung vào các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản đã có 2 con trở lên chưa được thực hiện các biện pháp tránh thai và các đối tượng bị viêm nhiễm đường sinh sản được điều trị và tư vấn chăm sóc.

Để triển khai thành công theo kế hoạch chiến dịch, Ban chỉ đạo DS- KHHGĐ phường đã huy động sự tham gia phối hợp của các ngành, các đoàn thể, tăng cường truyền thông vận động cán bộ công chức, đoàn viên, hội viên trong đơn vị quản lý, gương mấu thực hiện chính sách dân số. Hội phụ nữ, hội nông dân vận động mời các đối tượng trong độ tuổi sinh đẻ tham gia chiến dịch và thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại. Đoàn Thanh niên phối hợp tổ chức đội tuyên truyền tới đối tượng là thanh niên, vị thành niên. Hội Cự chiến binh và Hội người cao tuổi vận động con cháu tham gia thực hiện KHHGĐ để xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc. Các tiểu ban DS/KHHGĐ của khu dân cư chỉ đạo cho cộng tác viên, các hội đoàn thể vận động chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia thực hiện chiến dịch.

Sau 01 ngày triển khai, Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2014 tại phường đã đạt được kết quả cao, người dân tích cực hưởng ứng thực hiện các gói dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ. Đảm bảo cung cấp các dịch vụ CSSKSS- KHHGĐ an toàn, thuận tiện với chất lượng cao nhất. Gói dịch vụ KHHGĐ đạt 104 % kế hoạch. Trong đó biện pháp tránh thai bằng bao cao su, đặt vòng và thuốc uống được nhiều người lựa chọn nhất. Chỉ tiêu các biện pháp tránh thai trong chiến dịch : triệt sản 01 ca; dụng cụ tử cung 11 ca ; thuốc uống ngừa thai 10 ca; duy trì số ca sử dụng thuốc ngừa thai tiêm.; và có 25 người mới sử dụng bao cao su./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận