Văn hóa - Xã hội

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân phường Mai Động
Ngày đăng 30/11/2014 | 00:00

Nhân kỷ niệm 84 Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam nay là MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2014), tối ngày 18/11/2014 khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động đã phấn khởi tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng – Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đồng chí Đinh Văn Long - Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của quận; các đồng chí lãnh đạo phường và đông đảo bà con khu dân cư khu dân cư số 1,2,3 phường Mai Động.
Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương đất nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu và nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam 84 năm qua và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân năm 2014; Đại diện trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư số 1,2,3 đã báo cáo với bà con về kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, “Ngày vì người nghèo”.
Năm 2014, cán bộ, nhân dân khu dân cư đã nỗ lực cùng nhau thực hiện có kết quả trên nhiều lĩnh vực của 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; không còn hộ đói, giảm hộ nghèo, tăng hộ giàu; không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật. Đoàn kết, tương thân tương ái hỗ trợ nhau phát triển kinh tế nên đời sống vật chất tinh thần có nhiều cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm năm 2014 là 19%. Nhân dân đã có ý thức cao trong việc xây dựng nếp sống văn hoá mới, bảo tồn và phát huy những nét văn hoá truyền thống. Hiện nay khu dân cư không có tội phạm mới, không có người mới mắc nghiện ma tuý, không có người sinh con thứ ba, không có trẻ em suy dinh dưỡng, nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hoá văn nghệ, đặc biệt là tích cực hưởng ứng tham gia có hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị 2014” do Thành phố và quận phát động duy trì tuyến phố văn minh, trồng hoa, cây xanh và có hàng rào bảo vệ các bồn cây nên đường làng, ngõ phố phong quang sạch đẹp …
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng biểu dương những kết quả tốt đẹp của khu dân cư số 1,2,3 trong đó 1.494 gia đình văn hoá, 19 hộ xuất sắc tiêu biểu và 7 tổ dân phố văn hóa xuất sắc tiêu biểu trên tổng số 1.606 hộ gia đình của khu dân cư được khen thưởng trong dịp này. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hoàng thay mặt quận tặng quà 10 xuất, mỗi xuất 500,000đ cho các hộ nghèo phường Mai Động. Đồng thời đề nghị cán bộ, nhân dân khu dân cư phát huy những thế mạnh, khắc phục khó khăn tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Đoàn kết cùng nhau xây dựng khu dân cư giàu đẹp văn minh, thiết thực góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương và toàn Quận.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận