Văn hóa - Xã hội

Tổ chức giải cầu mây-Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII tại quận Hoàng Mai
Ngày đăng 08/12/2014 | 00:00

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất nước ta, được tổ chức bốn năm một lần theo hai giai đoạn: giai đoạn một - tiến hành Đại hội thể dục thể thao các cấp, tổ chức từ cấp xã, phường, thị trấn đến cấp huyện, cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW; giai đoạn hai – Đại hội TDTT toàn quốc, các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và các ngành Quân đội, công an thành lập các đội tuyển tham dự Đại hội.
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7 diễn ra, trong khi kinh tế đất nước còn gặp nhiều khó khăn nên công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội cũng gặp nhiều thử thách không nhỏ. Tuy nhiên với nỗ lực và quyết tâm của ngành TDTT cũng như những địa phương đăng cai về cơ bản mọi công tác tổ chức đều sẵn sàng. Theo đó, công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội được thực hiện xuyên suốt, chặt chẽ từ Bộ - ngành ở Trung ương tới các địa phương tham gia tổ chức các môn thi đấu. Công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp đã hoàn thành, với gần 11.000 xã, 712 huyện tổ chức Đại hội. Tất cả 63 tỉnh thành trên cả nước tổ chức Đại hội, từ 12-28 môn thể thao, trong đó có từ 3-5 môn thể thao dân tộc.
Về Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 7, sẽ có hơn 7.000 vận động viên tham gia tranh tài ở 36 môn thể thao, gồm 747 nội dung. Đại hội diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 16/12/2014, với lễ khai mạc, bế mạc được tổ chức tại sân vận động Thiên Trường và Nhà thi đấu đa năng tỉnh Nam Định. Đại hội lần này được tổ chức tại 10 tỉnh, thành phố trong đó Nam Định là địa điểm đăng cai chính với 13 môn thể thao. Các địa phương có tổ chức môn thi đấu trong chương trình Đại hội có 10 môn diễn ra ở Hà Nội trong đó có giải cầu mây được tổ chức tại Nhà thi đấu Quận Hoàng Mai từ ngày 5/12 đến ngày 15/12/2014.
Để phục vụ cho Đại hội TDTT lần thứ VII năm 2014, các công tác kỹ thuật, y tế, đảm bảo an ninh chính trị , công tác phòng cháy, chữa cháy, cung cấp đảm bảo nguồn điện, vệ sinh môi trường trước, trong và sau Đại hội, công tác giao thông, kế hoạch truyền thông…đã được quận Hoàng Mai chuẩn bị phục vụ cho Đại hội chu đáo.
Có thể nói, qua việc chuẩn bị tổ chức giải cầu mây Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII đã phản ánh được nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về lợi ích, vai trò của TDTT trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động TDTT quần chúng nhằm thực hiện hiệu quả hơn Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao gương Bác Hồ vĩ đại”./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận