Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai: tổ chức tập huấn phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
Ngày đăng 22/12/2014 | 00:00

Sáng ngày 11 tháng 12 năm 2014, tại phòng họp 212 trụ sở UBND quận, Ban Đoàn kết công giáo quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Tới dự hội nghị có bà Đỗ Thị Thái – Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Ngà – Phó trưởng Ban Dân tộc tôn giáo Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội; Ông Đàm Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND quận; ông Đinh Văn Long – Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận; Ông Nguyễn Tri Phương – Trưởng Ban Đoàn kết công giáo quận; Các ông (bà) là lãnh đạo các phòng, ban ngành trong quận; Ban Thường trực MTTQ quận; các ông (bà) trong Ban Đoàn kết công giáo quận; Chủ tịch Ủy ban MTTQ các phường và các ông (bà) giáo dân tiêu biểu đại diện cho gần 3.600 giáo dân trong quận Hoàng Mai.

Tại hội nghị, Ông Nguyễn Tri Phương lên báo cáo với hội nghị kết quả hoạt động của Ban Đoàn kết công giáo quận. Trong năm 2014, Ban Đoàn kết công giáo quận đã đẩy mạnh các hoạt động, các phong trào thi đua kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trên địa bàn quận tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do quận phát động nên đã đạt được kết quả cao: Tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nói chung và những chủ trương, chính sách, pháp luật về công tác tôn giáo nói riêng; động viên con, em đến tuổi nhập ngũ sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Vận động giáo dân hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do quận và phường phát động; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với việc thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, Quỹ khuyến học; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh… thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; Tuyên truyền, vận động giáo dân thực hiện Năm Trật tự và văn minh đô thị 2014. Động viên bà con giáo dân tích cực hưởng ứng các phong trào Vệ sinh môi trường, bảo đảm khu phố Xanh - Sạch - Đẹp; Đồng bào công giáo trên địa bàn ủng hộ các loại Quỹ như: quỹ vì người nghèo, quỹ người cao tuổi, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ cứu trợ nhân đạo, quỹ bảo trợ trẻ em tổng số tiền là: 101.700.000đ. Ban ĐKCG quận Hoàng Mai đã ủng hộ quỹ vì người nghèo Thành phố số tiền 900.000đ. Hội A Li Tát xứ Thịnh Liệt từ đầu năm 2014 đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người khuyết tật và người già cô đơn 66 xuất quà với tổng số tiền là 19.800.000đ. Họ Giáo Yên Lương đã quyên góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình cán bộ, công nhân viên cảng Khuyến Lương, bị hỏa hoạn số tiền 3.890.000đ; Được sự quan tâm của quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Hoàng Mai và UBND phường Giáp Bát, ao trước cửa nhà thờ xứ Thịnh Liệt đã được kè lại sạch đẹp, đảm bảo mỹ quan. Bà con giáo dân xứ Nam Dư rất vui mừng và phấn khởi, đã được các cấp chính quyền quan tâm nhà thờ mới của giáo xứ đang đi vào hoàn thiện; Đồng bào trong toàn quận nói chung và đồng bào công giáo quận Hoàng Mai nói riêng luôn nêu cao tinh thần đoàn kết lương giáo sống tốt đời đẹp đạo. Các ủy viên Ban ĐKCG đã phổ biến đến đồng bào công giáo đề cao cảnh giác, không nghe tuyên truyền của những kẻ xấu lợi dụng tôn giáo làm chia rẽ mất đoàn kết tôn giáo dân tộc. Tại Hội nghị tổng kết 10 năm Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giới Công giáo đã được khen thưởng 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tốt. Bà con giáo dân đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức.

Đồng thời báo cáo cũng nêu cụ thể các phương hướng nhiệm vụ trong năm 2015 tập trung vào các nhiệm vụ chính: BĐKCG quận Hoàng Mai tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt tình trách nhiệm để tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trên địa bàn quận chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là những chủ trương, chính sách về tôn giáo; Tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo hưởng ứng và nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do quận và phường phát động nhằm đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Chủ động, sáng tạo phát động các phong trào thi đua làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình văn hóa trong đồng bào công giáo toàn quận; Phối hợp duy trì, tổ chức quy chế hoạt động của ban đoàn kết công giáo quận.

Hội nghị cũng đã khen thưởng 04 tập thể và 20 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Xứ, Họ đạo tiên tiến năm 2014 do Ủy ban MTTQ quận trao tặng.

Phát biểu tại hội nghị, Bà Đỗ Thị Thái biểu dương những thành tích của Ban đoàn kết công giáo quận năm 2014 và các tập thể cá nhân được khen thưởng, đồng thời đề nghị trong năm tới và những năm tiếp theo Ban Đoàn kết công giáo quận Hoàng Mai phát huy những điểm mạnh, khắc phục những mặt tồn tại đoàn kết động viên toàn thể giáo dân cùng nhau thi đua lao động sản xuất làm ra nhiều của cải để xây dựng quê hương, xây dựng quận Hoàng Mai nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung ngày càng giàu mạnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận