Quận Hoàng Mai: hưởng ứng tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2014
Ngày đăng 22/12/2014 | 00:00

Tối 15.12.2014, tại sân khấu ngoài trời khu vực ngã ba số 147 đường Tân Mai quận Hoàng Mai đã long trọng diễn ra đêm mít tinh văn nghệ Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số năm 2014 quận Hoàng Mai do Trung tâm Dân số- KHHGĐ và ban Dân số 14 phường triển khai tổ chức. Chủ đề Ngày Dân số Việt Nam ( 26/12) và Tháng hành động Quốc gia về Dân số ( Tháng 12) năm nay là: Duy trì mức sinh thấp hợp lý- Vì sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Tới dự lễ mít tinh có ông Đàm Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND quận- Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ, thành viên BCĐ Quận, các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể trong Quận, các đồng chí lãnh đạo, ban Dân số của 14 phường. Ngoài ra còn có các CTV dân số tiêu biểu ở cơ sở và đông đảo nhân dân trên địa bàn quận.
Tại lễ míttinh, Đồng chí Phó chủ tịch UBND quận Đàm Quốc Khánh đã phát biểu: ;Công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn quận Hoàng Mai kể từ ngày thành lập Quận đến nay đã luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp uỷ, HĐND, UBND các cấp, đảm bảo nguồn lực đầu tư cho mục tiêu giảm sinh, từng bước nâng cao chất lượng dân số. Với nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của chương trình DS- KHHGĐ trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống, toàn bộ hệ thống làm công tác DS- KHHGĐ đã đoàn kết phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, vận dụng những điều kiện thuận lợi, xác định những nhiệm vụ và biện pháp thích hợp trong tình hình mới, chủ động sáng tạo trong mọi hoạt động, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2014, tạo tiền đề thuận lợi để triển khai các nhiệm vụ DS- KHHGĐ trong năm 2015. Nhiều mô hình được duy trì và nhân rộng. Đặc biệt, hàng năm, Ban chỉ đạo DS- KHHGĐ quận đã chú ý chỉ đạo tổ chức các buổi truyền thông kiến thức về sức khoẻ sinh sản/ HIV/ AIDS vào các trường phổ thông cho các đối tượng là vị thành niên, thanh niên; Phối hợp các ban ngành, đoàn thể cơ sở tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản/ KHHGĐ cho các nhóm đối tượng là vị thành niên, thanh niên trên địa bàn quận, triển khai tốt các hoạt động tuyên truyền lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGĐ. Kết quả công tác Dân số-KHHGĐ quận Hoàng Mai năm 2014 đã có đạt được những thành tựu đáng kể : tỷ suất sinh đạt 15,7º/oo, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 1,86%. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên đạt 1,2%: Toàn quận đã đạt mức sinh thay thế. Tỷsố giới tính khi sinh đạt 107. Tỷ lệ các cặp vợ chồng áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 80%. Hưởng ứng Ngày Dân số Việt Nam 26/12 và Tháng hành động Quốc gia về Dân số là dịp để chúng ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực về công tác Dân số-KHHGĐ từ quận xuống cơ sở, tạo tiền đề cho quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu năm 2015 và giành thắng lợi trong công tác này ngay từ thời điểm cuối năm 2014./.

chỉ đạo của Quận ủy - HĐND - UBND