Văn hóa - Xã hội

Thiếu nhi quận Hoàng Mai tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2019
Ngày đăng 19/07/2019 | 10:37

Thực hiện Kế hoạch số 177/KH-UBND ngày 30/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai, ngày 12/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa phía Đông, Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao Hoàng Mai đã tổ chức Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2019 quận Hoàng Mai với chủ đề “Em yêu Hà Nội”, nhân kỷ niệm 20 năm ngày Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” (16/7/1999-16/7/2019)

     Hội thi nhằm tuyên truyền giáo dục cho các em thiếu nhi nâng cao nhận thức và hiểu biết sâu sắc về Hà Nội, mảnh đất ngàn năm văn hiến - anh hùng giàu truyền thống cách mạng, hun đúc cho các em tình yêu quê hương đất nước, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức và phấn đấu học tập xứng đáng là thế hệ thiếu nhi Thủ đô anh hùng, văn minh, thanh lịch; góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng phồn vinh hiện đại xứng tầm là trái tim của cả nước.

     Hội thi là một sân chơi văn hóa bổ ích sẽ giúp các em có phương pháp lựa chọn sách và đọc sách có hiệu quả, qua đó khẳng định khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong cộng đồng.

     Hội thi có sự tham gia của 14 đội đại diện cho 14 phường với trên 300 em thiếu nhi tham gia. Nội dung chính của hội thi gồm ba phần: phần 1 giới thiệu về đội tuyển, phần 2 tuyên truyền giới thiệu sách và phần 3 thể hiện năng khiếu. Ban tổ chức hội thi đã trao 01 giải nhất cho thiếu nhi phường Giáp Bát; 02 giải nhì cho thiếu nhi các phường Thanh Trì và Hoàng Văn Thụ; 06 giải ba cho thiếu nhi các phường Yên Sở, Đại Kim, Tương Mai, Mai Động, Trần Phú; còn lại 06 giải khuyến khích và 3 giải chuyên đề.

     Hội thi đã diễn ra sôi động, hấp dẫn và đạt được những kết quả tốt đẹp nhất trong việc tuyên truyền giáo dục về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh cho thiếu nhi quận Hoàng Mai.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận