Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 25/07/2019 | 15:11

Thực hiện chương trình công tác Hội, kế hoạch thi đua năm 2019; chiều ngày 22/7/2019, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng 02 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Mỹ Đức

Đến dự buổi lễ trao tặng, có đại diện lãnh đạo Ban Gia đình Hội LHPN Hà Nội, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Nguyễn Thị Bình - HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Mỹ Đức; Ban chấp hành Hội LHPN quận Hoàng Mai và huyện Mỹ Đức, Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, người thân hai gia đình trao mái ấm của xã An Tiến và xã An Phú.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo các xã An Tiến, xã An Phú đã báo cáo quá trình xây dựng nhà mái ấm tình thương của hai gia đình bà Hoàng Thị Tịnh và bà Đặng Thị Cã. Cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn không có khả năng tự xây sửa.

Bà Hoàng Thị Tịnh là phụ nữ đơn thân, bà sống trong căn nhà cấp 4 với diện tích 40m2 xuống cấp trầm trọng, tường vôi bong tróc, mái hư hỏng nặng. Bản thân bà lại đang mang bệnh được hàng xóm láng giềng chăm sóc. Bà Đặng Thị Cã sống độc thân, nương tựa vào bà con hàng xóm. Bản thân già yếu không có thu nhập, hiện đang sống trong căn nhà 20m2 dột nát.

Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hội LHPN quận Hoàng Mai đã hỗ trợ 60.000.000 đồng cho gia đình bà Hoàng Thị Tịnh xã An Tiến và bà Đặng Thị Cả xã An Phú để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Cùng với sự giúp đỡ vật chất, ngày công của bà con hàng xóm sau 5 tháng gia đình 2 bà đã xây sửa được một ngôi nhà khang trang, cao ráo. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để 2 bà từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, hội LHPN quận Hoàng Mai, hội LHPN huyện Mỹ Đức, các Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã An Tiến và xã An Phú đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với 02 gia đình.

Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận Hoàng Mai giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ đặc biệt khó khăn giải quyết vấn đề về nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.