Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa
Ngày đăng 25/07/2019 | 15:21

Thực hiện chương trình công tác Hội, kế hoạch thi đua năm 2019, các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ. Sáng ngày 22/7/2019, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng 02 “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn huyện Ứng Hòa

     Đến dự buổi lễ trao tặng, có đại diện lãnh đạo Ban Gia đình Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Hải - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai, đồng chí Ngô Tiến Hoàng - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Ứng Hòa, đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Hạnh Vân - HUV, Chủ tịch Hội LHPN Huyện Ứng Hòa, cùng các đồng chí Ban chấp hành Hội LHPN quận Hoàng Mai và huyện Ứng Hòa, Lãnh đạo Đảng ủy - UBND - UB MTTQ, các ban ngành đoàn thể, người thân hai gia đình trao mái ấm của xã Sơn Công và xã Đại Cường.

     Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo các xã Đại Cường, xã Sơn Công đã báo cáo quá trình xây dựng nhà mái ấm tình thương của hai gia đình chị Lê Thị Văn và chị Ngô Thị Thủy. Cả hai gia đình đều thuộc diện họ nghèo, hoàn cảnh kinh tế vô cùng khó khăn không có khả năng tự xây sửa.

     Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ Xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hội LHPN quận Hoàng Mai đã hỗ trợ 60.000.000 đồng cho gia đình chị Lê Thị Văn xã Đại Cường và chị Ngô Thị Thủy xã Sơn Công để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Cùng với sự giúp đỡ về vật chất, ngày công của bà con, họ hàng và sự cố gắng của gia đình sau 4 tháng gia đình 2 chị đã xây sửa được một ngôi nhà khang trang, cao ráo. Ngôi nhà chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai. Từ nay, chị Văn, chị Thủy và gia đình đã có một ngôi nhà mới với những tiện nghi cần thiết đáp ứng được yêu cầu ăn ở, sinh hoạt, vệ sinh đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để gia đình các chị từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

     Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền huyện Ứng Hòa, xã Đại Cường và xã Sơn Công đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với 02 gia đình. Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận Hoàng Mai đã quảng bá được tinh thần tương thân tương ái của nhân dân, hội viên phụ nữ quận Hoàng Mai đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ nghèo giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận