Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổ chức ra mắt điểm cung cấp thông tin
Ngày đăng 01/08/2019 | 10:38

Nhằm thông báo với chính quyền địa phương và những người lao động di cư về việc thiết lập và vận hành các điểm cung cấp thông tin tại cộng đồng dành cho đối tượng là lao động di cư làm việc trong khu vực phi chính thức. Ngày 19/7/2019, Hội LHPN Quận phối hợp với Hội LHPN Hà Nội, dự án Light tổ chức lễ ra mắt điểm cung cấp thông tin tại hội trường UBND phường Thịnh Liệt

     Đến dự hội nghị, có đồng chí Trần Thanh Huyền - Chuyên viên Ban Luật pháp Chính sách Hội LHPN Hà Nội; đồng chí Trần Lê Linh - Cán bộ dự án Light; Đại diện Ban chấp hành Hội LHPN Quận; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND phường Thịnh Liệt cùng toàn thể các chị là nữ lao động di cư đang sinh sống trên địa bàn phường Thịnh Liệt.

     Tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN phường đã giới thiệu về 5 nhóm tự lực đang sinh hoạt hai tháng một lần bao gồm nhóm Quyết tâm do chị Bùi Thị Kim Ngân phụ trách; Nhóm Đoàn Kết do chị Đặng Thị Hán; Nhóm Tự Cường do chị Vũ Thị Cường phụ trách; Nhóm thứ Xa Quê do chị Đặng Thị Mùi phụ trách và nhóm Ao Sào do chị Đỗ Thị Hạnh phụ trách.

     Các nữ lao động nhập cư được tư vấn về chính sách ASXH, các vấn đề về BLGĐ, bạo lực về giới, được tư vấn về các vấn đề pháp lý thông qua các kênh tư vấn và tài liệu được đặt tại 4 điểm có các tư vấn viên là các nhóm trưởng đã được đi tập huấn. Giá sách được đặt tại 4 khu dân cư đó là: Khu dân cư số 1, 7, 10 và 13 phường Thịnh Liệt.

     Hội nghị cũng được xem một vở kịch ngắn do các chị em lao động di cư diễn và giao lưu trả lời các câu hỏi liên quan đến quyền lợi của các chị em lao động di cư. Thông qua hội nghị các chị em được biết đến các điểm cung cấp thông tin là hoàn toàn miễn phí cho các  đối tượng lao động di cư tiếp cận được với các chính sách về BHYT, BHXH tự nguyện của nhà nước và các dịch vụ hỗ trợ cần thiết cho cuộc sống của người di cư tại đô thị.

     Kết thúc hội nghị Ban tổ chức đã trao tặng giá sách và tài liệu cho 4 điểm cung cấp thông tin trên địa bàn phường. Với mong muốn các điểm cung cấp thông tin sẽ nâng cao hiệu quả hoạt động của hội LHPN các cấp trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hỗ trợ phụ nữ lao động nhập cư nắm bắt chủ trương chính sách pháp luật về BHYT, BHXH, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích cho nữ lao động nhập cư khi tiếp cận các chính sách an sinh xã hội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận