Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại phường Tân Mai
Ngày đăng 01/08/2019 | 10:48

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Ngày 25/7/2019, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Báo phụ nữ Thủ đô, tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Mai. Đến dự buổi lễ trao tặng, có lãnh đạo các phòng, ban, ngành của Quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội LHPN và các ban ngành đoàn thể phường Tân Mai

     Gia đình bà Phạm Thị Thanh - hội viên phụ nữ chi hội 11 phường Tân Mai là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhiều năm nay, bà sống trong một căn nhà cấp 4 với diện tích 32,8m2 xuống cấp nghiêm trọng: tường vôi bong tróc, ẩm mốc. Mỗi khi có trận mưa dù rất nhỏ thì nước tràn vào nhà khiến cho cuộc sống của gia đình gặp rất nhiều khó khăn.

     Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Quận. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Báo Phụ nữ Thủ đô, Tập đoàn Vingroup hỗ trợ 30.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Hội LHPN Quận, các ban ngành đoàn thể phường, khu dân cư, tổ dân phố luôn quan tâm, giúp đỡ để gia đình bà sửa chữa trong thời gian nhanh nhất. Chỉ trong 3 tháng bà Thanh đã có một ngôi nhà mới với những tiện nghi cần thiết đáp ứng được yêu cầu ăn ở, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho bà cùng gia đình. Đây là sự động viên, khích lệ lớn để bà từng bước vượt qua khó khăn lúc tuổi già. Đặc biệt, việc trao tặng mái ấm tình thương cho bà Đoan đúng vào dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ đó là một món quà thật ý nghĩa cho gia đình. Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, hội LHPN Hà Nội, Tập đoàn Vingroup, Hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền phường Tân Mai và hội LHPN phường Tân Mai đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với gia đình.

     Có thể khẳng định rằng việc làm của Hội LHPN Quận, phường đã giúp cho rất nhiều gia đình phụ nữ nghèo trên địa bàn giải quyết vấn đề khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống, góp phần giúp công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn Quận ngày càng tốt hơn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận