Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai tổ chức Diễn dàn trẻ em năm 2019 chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”
Ngày đăng 12/08/2019 | 17:16

Sáng 8/8, quận Hoàng Mai tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Dự diễn đàn trẻ em năm 2019, có hơn 250 cháu thiếu niên của 14 phường đại diện cho trên 84.360 em chiếm 20% tổng dân số trên toàn quận và 437 em có hoàn cảnh đặc biệt

     Phát biểu khai mạc diễn đàn trẻ em quận Hoàng Mai năm 2019, đồng chí Trần Quý Thái - PCT UBND Quận nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em đã được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện theo hướng tiếp cận dựa trên quyền của trẻ em, tạo môi trường an toàn, thân thiện, bình đẳng về cơ hội cho mọi trẻ em. Các em đã khẳng định được sự tự tin, hiểu biết và chủ động tích cực tham gia các hoạt động, các Hội thi trong tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè diễn ra sôi nổi, đa dạng phong phú được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau.

     Tại diễn đàn này, các em sẽ được nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình, được gặp gỡ, chia sẻ, đàm đạo với các bác, các cô chú lãnh đạo Quận, lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và lãnh đạo UBND các phường các vấn đề mà cả xã hội và chính trẻ em đang rất quan tâm, các em được nói lên suy nghĩ, hành động của mình thông qua các hoạt động như thuyết trình, kịch, tiểu phẩm…

     Đây cũng là dịp để lãnh đạo Quận, lãnh đạo UBND các phường cùng lắng nghe, giao lưu với các cháu; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các cháu và có trách nhiệm trả lời, giải đáp khuyến nghị mà các cháu đang quan tâm nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và các chính sách có liên quan đến trẻ em  trên địa bàn Quận.

     Sau diễn đàn này, Ban tổ chức sẽ tổng hợp các ý kiến, khuyến nghị của các cháu trao thông điệp báo cáo lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND Quận, gửi đến các ban, ngành hữu quan của Quận và Thành phố để nghiên cứu giải quyết, thực hiện. Kết quả giải quyết khuyến nghị tại diễn đàn sẽ được phản hồi đến các cháu thông qua các cơ quan quản lý các trẻ em để thực hiện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận