Văn hóa - Xã hội

Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Tuyên truyền phụ nữ với An toàn giao thông”
Ngày đăng 03/09/2019 | 17:20

Trong không khí tưng bừng của các cấp hội phụ nữ quận thi đua lập thành tích chào mừng cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; Hưởng ứng năm an toàn giao thông cho phụ nữ và trẻ em; ngày 28/08/2019, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông - Sở GTVT Hà Nội tổ chức “Chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên tuyền phụ nữ với an toàn giao thông” tại Sân khấu ngoài trời, phố Thúy Lĩnh, Lĩnh Nam, Hoàng Mai

     Đến dự Hội diễn, có đồng chí Lưu Xuân Bình - Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT Thành phố, đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo Hội LHPN Thành phố, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành Quận ủy, UBND Quận, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND các phường cùng toàn thể cán bộ, hội viên, nhân dân trên địa bàn Quận.

     Đồng chí Đặng Thị Thanh Bình - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận đã phát biểu khai mạc Chương trình biểu diễn nghệ thuật tuyên truyền phụ nữ với an toàn giao thông. Thông qua các tiết mục được dàn dựng công phu, khéo léo kết hợp nội dung tuyên truyền bằng hình thức sân khấu hóa đến từ 4 phường Vĩnh Hưng, Thịnh Liệt, Tân Mai, Hoàng Liệt.

     Nhiều giọt nước mắt rơi trong tiểu phẩm “Trả giá” của hội phụ nữ phường Thịnh Liệt với cảnh cha mẹ mát con, ông mất cháu trước hành động uống rượu say, đua xe ngông cuồng của một bộ phận giới trẻ. Sự giật mình và ý thức cao hơn khi cần thiết phải đi trên cầu đi bộ qua tiểu phẩm “Cây cầu yêu thương” của phường Tân Mai. Không tuân thủ luật giao thông đường bộ, đi xe khi có nồng độ cồn cao đã dẫn đến tai nạn giao thông trong tiểu phẩm “Chúng mình cùng sai” của phường Hoàng Liệt, “Yêu thương đong đầy” của phường Vĩnh Hưng. Đan xen là những ca khúc tuyên truyền An toàn giao thông: “Từ một ngã tư đường phố”… Đêm diễn đã thu hút gần 500 khán giả tới theo dõi.

     Với khả năng diễn xuất lôi cuốn và nội dung mang thông điệp tuyên truyền đêm diễn thực sự đã tác động  mạnh mẽ vào ý thức của người xem trong việc chấp hành nghiêm luật ATGT, nhiều điều luật được tuyên truyền rất sinh động qua các bài hát, điệu vè. Nhiều khán giả thay đổi nhận thức khi chứng kiến các câu chuyện, bài học đắt giá phải trả bằng cả tính mạng khi cố ý coi thường luật An toàn giao thông.

     Đêm liên hoan đã khép lại để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân. Đã tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân trong đó có phụ nữ quận Hoàng Mai và gia đình nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành luật giao thông, văn hóa giao thông và các quy định về trật tự văn minh đô thị góp phần hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn Quận, Thủ đô.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận