Văn hóa - Xã hội

Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đi thăm và tặng quà cho học sinh nghèo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam
Ngày đăng 19/09/2019 | 11:48

Chương trình “Góp sức cùng bạn nghèo đến trường” của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai năm 2019. Nhằm chia sẻ những khó khăn với học sinh nghèo ở những nơi vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sợ kết nối chia sẻ yêu thương giữa học sinh quận Hoàng Mai với những bạn nghèo huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

     Được sự nhất trí của Quận uỷ, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, ngày 04/9/2019, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai cùng Chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Hiếu-Nghĩa-Tâm và các nhà hảo tâm tổ chức đoàn đi thăm và tặng quà cho học sinh  nghèo của huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đón tiếp đoàn có đồng chí Trần Văn Mẫn - Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Hội CTĐ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Qua  trao đổi với các đồng chí lãnh đạo huyện đoàn được biết Nam Trà My là một trong những huyện nghèo của cả nước, hơn 98% là người dân tộc thiểu số như Ca Dong(Xê Đăng), MNông, Co, đời sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, cơ hội học tập còn nhiều thiếu thốn.

     Tại đây đoàn đã trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó,  1.000 bộ sách giáo khoa, 10.000 quyển vở, 1.000 bộ đồ dùng học tập gồm hộp bút, thước kẻ, tẩy, bút, nhãn vở. 1.000 khăn quàng đỏ, bánh kẹo cho 1.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của 3 trường phổ thông dân tộc bán trú TH-THCS Long Túc, trường PTDTBT THCS Trà Tập và trường tiểu học Trà Dơn tổng trị giá quà tặng là 189 triệu đồng.

     Cô giáo Kiều Thị Thanh Thuyết- hiệu trưởng trường DTBT TH-THCS Long Túc chia sẻ: “Ngôi trường DTBT TH-THCS dân tộc bán trú Long Túc được thành lập từ năm 2015 nhưng đến tháng 1/2019 mới có điện lưới Quốc gia, trường học ở trên núi cao, đi lại rất khó khăn, đời sống của cán bộ giáo viên và học sinh nơi đây gặp rất nhiểu thiếu thốn mặc dù vậy với tình cảm, trách nhiệm và lòng yêu trẻ 22 cán bộ giáo viên của trường luôn bám trụ tại bản, tại trường vận động học sinh đến trường, đến lớp”.

     Đến với trường Dân tộc bán trú Trà Dơn đoàn công tác cũng đã gặp gỡ trao đổi chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, thầy hiệu trưởng Trương Công Một. Thầy hiệu trưởng chia sẻ: “Đây là ngôi trường có 520 em học sinh với 1 điểm trường chính và 11 điểm trưởng lẻ nằm rải rác ở các bản, làng trên núi, điểm xa nhất phải đi bộ mất 6 giờ đồng hồ, mỗi điểm lẻ có từ 2 đến 3 thầy cô phụ trách, mặc dù khó khăn như vậy nhưng các thầy cô vẫn rất nhiệt tình trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng đã sẵn sàng nhiều ngày nay các thầy cô đã đến từng thôn, bản để động viên các con đến lớp và chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới”.

     Chương trình “Góp sức cùng bạn nghèo đến trường”, kết nối sẻ chia tình cảm yêu thương của cán bộ, giáo viên, học sinh của quận Hoàng Mai đến với huyện Nam Trà My tỉnh Quảng Nam của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã thành công tốt đẹp. Thay mặt thường trực Hội CTĐ quận Hoàng Mai thành phố Hà Nội, xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Trà My, Hội Chữ thập đỏ huyện và Ban giám hiệu của 3 trường đã bố trí đón tiếp chu đáo và tạo điều kiện tốt nhất để đoàn hoàn thành tốt chương trình đề ra. Xin cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của chi hội tán trợ Chữ thập đỏ Hiếu - Nghĩa - Tâm, các nhà hảo tâm, đặc biệt là Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên và học sinh của các trường tiểu học, THCS trên địa bàn quận đã ủng hộ nhiệt tình để chuyến đi thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng những món quà mang đầy ý nghĩa của đoàn trao đến các cháu học sinh nghèo của huyện Nam Trà My chứa đựng tình cảm của cán bô giáo viên, học sinh quận Hoàng Mai và các nhà hảo tâm sẽ chắp cánh ước mơ để các cháu vượt qua khó khăn vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập./.

Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai trao quà cho các em học sinh nghèo

trường PTDTBT Trà Dơn, huyện Nam Trà My

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận