Văn hóa - Xã hội

Hội đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức mô hình điểm sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hoàng Mai trong trái tim em”
Ngày đăng 27/11/2019 | 17:03

Sáng ngày 25/11/2019, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã chỉ đạo tổ chức mô hình điểm sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Hoàng Mai trong trái tim em” nhân dịp kỷ niệm 16 năm ngày thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003-25/11/2019) và khánh thành nhà vệ sinh thân thiện và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 tại Liên đội trường THCS Thịnh Liệt

     Đến dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Đức Tiến - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận; đồng chí Tạ Thị Thanh Tâm - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội quận; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cùng với hơn 800 em học sinh Liên đội THCS Thịnh Liệt.

     Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc giáo dục tình yêu quê hương đất nước, tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em thể hiện tài năng, năng khiếu của mình. Việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập ,tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình, biết đoàn kết để tạo nên sức mạnh, biết chia sẻ để cùng nhau phát triển.

     Với phần sân khấu hóa tái hiện quá trình hình thành và phát triển của quận Hoàng Mai, giới thiệu về những sản vật đặc trưng của quận nhà, những danh nhân văn hóa nổi tiếng là người con của mảnh đất Hoàng Mai, Chương trình đã mang đến cho các bạn thiếu nhi Thịnh Liệt những giây phút thú vị trong buổi sáng chào cờ đầu tuần, đồng thời mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương, đất nước, yêu mảnh đất Hoàng Mai địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa lịch sử.

     Cũng trong chương trình, Liên đội THCS Thịnh Liệt đã khánh thành công trình Nhà vệ sinh thân thiện với tổng trị giá 50 triệu đồng. Nhà vệ sinh sau khi được trỉnh trang đã tạo diện mạo mới, tạo cảm giác thân thiện, gần gũi. Không gian thân thiện này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh, qua đó giúp các em học sinh trong trường không còn cảm giác ngại, sợ khi đi vệ sinh. Công trình măng mon của Liên đội THCS Thịnh Liệt là công trình nhà vệ sinh thân thiện thứ 20 trên địa bàn quận chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024.

     Trong thời gian tới, Quận đoàn - Hội Đồng đội quận tiếp tục triển khai và nhân rộng mô hình nhà vệ sinh thân thiện đến các liên đội trực thuộc tiến hành trỉnh trang nâng cấp nhà vệ sinh thành nhà vệ sinh thân thiện, phấn đấu 100% các liên đội đều có nhà vệ sinh thân thiện cho các em học sinh. Góp phần nâng cao hơn nữa trong công tác chăm sóc thiếu nhi trên địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và Thành phố nói chung.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận