Văn hóa - Xã hội

Quận đoàn Hoàng Mai: sinh hoạt chính trị “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
Ngày đăng 19/05/2020 | 14:47

Trong chùm hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã thực hiện đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề "Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh". Đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng sẽ giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi quận nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế

     Đây cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; củng cố và bồi đắp niềm tin đối với Đảng, Nhà nước; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn quận.

     Các đại biểu đã tham quan, xem hiện vật, các tác phẩm nghệ thuật nói về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Những sự kiện lịch sử thế giới có tác động tới cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ và cách mạng Việt Nam; Những cuộc đấu tranh và thắng lợi của nhân dân Việt Nam, đặc biệt là những kỉ niệm của Bác lúc sinh thời đã sống, làm việc và yên nghỉ tại khu di tích K9.

     Chuyến tham quan học tập tại khu di tích K9 - Đá Chông đã để lại ấn tượng sâu sắc cùng những cảm xúc đan xen giữa niềm tự hào, lòng biết ơn, sự tôn kính và niềm tiếc thương vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên của Quận đoàn Hoàng Mai. Hoạt động này giúp củng cố, bồi đắp thêm niềm tin của tuổi trẻ đối với Đảng, Nhà nước và tiếp tục phấn đấu, đóng góp sức trẻ cho sự phát triển giàu mạnh của quê hương, đất nước.

     Cùng với việc tổ chức các hoạt động về nguồn, Quận đoàn – Hội đồng Đội quận Hoàng Mai còn triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” với 03 nội dung vẽ tranh về Bác, sáng tác thơ và các bài văn viết về tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ. Sau hơn 3 tuần triển khai, đã có hàng trăm bức vẽ, bài thơ, bài bình luận thơ của thiếu nhi ở mọi cấp học, độ tuổi thể hiện tình cảm với Bác Hồ.

     Cũng trong dịp này, tại Lễ mít tinh Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) và sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) của Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận tổ chức, Quận đoàn Hoàng Mai đã vinh dự được Quận ủy tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận