Văn hóa - Xã hội

Hưởng ứng chiến dịch tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ về dân số - kế hóa gia đình, nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Ngày đăng 02/07/2020 | 17:02

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác Dân số - KHHGĐ đối với sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước theo định hướng Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam. Sáng ngày 25/6/2020, Hội LHPN phường Đại Kim tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức về dân số, kế hoạch hóa gia đình, tuyên truyền về ý nghĩa, chủ đề, thông điệp của ngày gia đình Việt Nam 28/6, tuyên truyền các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước về chính sách Dân số

     Truyền thông luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác Dân số và Phát triển trong tinh hình mới. Thực tế cho thấy, từ khi Chương trình Dân số Việt Nam được khởi xướng và triển khai thực hiện (26/12/1961), công tác truyền thông luôn được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cùng sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc triển khai, thực hiện các mục tiêu về Dân số - KHHGĐ.

     Tư vấn về các biện pháp tránh thai hiện đại, khám điều trị bệnh viêm nhiễm đường sinh sản, khám vú (miễn phí), siêu âm ổ bụng, tháo đặt dụng cụ tử cung (theo yêu cầu) cho 180 hội viên phụ nữ phường Đại Kim tại Trạm y tế phường Đại Kim. Qua tư vấn và kiểm tra sức khỏe sinh sản của các y bác sỹ Trung tâm y tế Quận Hoàng Mai, nhiều hội viên phụ nữ đã phát hiện được một số bệnh thường gặp như viêm nhiễm bộ phận sinh dục nữ, u, nhân xơ cổ tử cung, vú..., chị em đã được tư vấn đến các cơ sở khám chữa bệnh để điều trị và cách phòng ngừa, phát hiện bệnh sớm.

     Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về công tác Dân số - KHHGĐ, việc tuyên truyền vào cuộc của Hội LHPN phường, nhận thức về công tác Dân số - KHHGĐ của cán bộ, hội viên phụ nữ phường có nhiều chuyển biến tích cực. Cụ thể từ đầu năm 2020 đến nay, tỷ lệ sinh con thứ 3 của phường chỉ có 02 trường hợp, giảm so với cùng kỳ năm 2019. Đây là hoạt động rất bổ ích, có ý nghĩa lớn góp phần  vào công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Đại Kim hưởng ứng năm chủ đề An toàn cho phụ nữ và trẻ em do Hội LHPN Thành phố Hà Nội phát động.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận