Văn hóa - Xã hội

Tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm và biện pháp giữ gìn nét truyền thống văn hóa gia đình”; Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020
Ngày đăng 02/07/2020 | 17:21

Trong không khí phấn khởi chào mừng đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với tháng cao điểm “Tháng hành động vì trẻ em”. Sáng ngày 27/6/2020, Hội LHPN phường Định Công tổ chức hội nghị Tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 với chủ đề: “Trao đổi kinh nghiệm và biện pháp giữ gìn nét truyền thống văn hóa gia đình”; Sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Tham dự hội nghị, có đồng chí Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Mai Thị Thanh Hà - Đảng ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN phường, Bí thư chi bộ khu dân cư, đồng chí trong ban thường vụ, ban chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó, tổ trưởng phụ nữ khu dân cư trên địa bàn phường, đặc biệt còn có sự có mặt của các cặp đôi mới kết hôn.

Buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống Ngày Gia đình Việt Nam 28/ 6, ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình, nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa về tình yêu thương con người, về sự thủy chung, lòng son sắt của vợ chồng, sự sẻ chia và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Hội nghị được nghe 10 ý kiến phát biểu thảo luận, các ý kiến phát biểu có đại diện của đồng chí bí thư chi bộ (phái nam), các chi hội trưởng, hội viên phụ nữ,  các cháu đoàn viên thanh niên, cặp đôi mới kết hôn, hội nghị đã nêu thực trạng và biện pháp nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, nêu các mối quan hệ gia đình ông bà, bố mẹ, con cái, cháu chắt, mẹ chồng nàng dâu, vợ chồng và cách ứng xử phù hợp. Với chủ đề “Trao đổi kinh nghiệm và biện pháp giữ gìn nét truyền thống văn hóa gia đình”, buổi tọa đàm đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện nếp sống văn hoá ứng xử trong gia đình, kế thừa truyền thống tốt đẹp của Ngày Gia đình Việt Nam, nâng cao kiến thức, kỹ năng về giáo dục gia đình.

Tại hội nghị, đồng chí Mai Thị Thanh Hà - Chủ tịch Hội LHPN phường trình bày báo cáo sơ kết công tác hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2020, phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng, Hội LHPN phường đã xã hội hóa được 50 triệu đồng để tổ chức tặng gần 200 xuất quà tới  cán bộ, hội viên khó khăn trên địa bàn phường; tặng 1300 mũ chắn phòng chống dịch Covid 19, 1700 khẩu trang vải và y tế, 2000 chai nước sát khuẩn, thuốc bổ tới nhân dân, tiểu thương tại khu chợ Xanh Định Công, chợ khu Thượng; Tham gia công tác hậu cần tại Quận phục vụ phòng chống dịch Covid 19. Triển khai 15 đợt ra quân với gần 400 hội viên tham gia tổng vệ sinh môi trường tại phường và khu dân cư, đoạn đường tự quản, khu công cộng. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà 3 cá nhân phụ nữ tiểu biểu thực hiện phong trào “Phụ nữ Ba đảm đang”. Tổ chức tặng gần 100 chiếc làn nhựa cho chị em đi chợ nhằm hạn chế sử dụng túi nilon. Tặng quà tại Viện huyết học truyền máu trung ương và tham gia gói bánh chưng với số tiền trên 10 triệu đồng; tặng quà cho các cháu bị bỏ rơi tại chùa Quang Phúc - số 32 ngõ 506 Kim Giang với số tiền 2 triệu đồng; Hội Phụ nữ phường triển khai vận động các chi hội tham gia chương trình tiêu thụ sản phẩm khoai lang Nhật giúp nông dân Gia Lai với số lượng  gần 4 tấn, ủng hộ tiêu thụ 1000 quả trứng gà, 100 kg bí xanh giúp bà con huyện Chương Mỹ; vận động ủng hộ 4 tấn quần áo cũ gửi tặng bà con nhân dân bị giông lốc tại tỉnh Điện Biên, Lai Châu và Hòa Bình.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội phụ nữ phường trong 6 tháng qua, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí cũng ghi nhận sự sáng tạo, đổi mới trong tổ chức hội nghị tọa đàm này của hội LHPN phường, mong rằng với các ý kiến thảo luận sẽ giúp hội LHPN phường định hướng lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt 1 trong 3 nhiệm vụ công tác hội trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Kết thúc hội nghị, ban tổ chức đã trao giấy đăng ký kết hôn và tặng quà lưu niệm cho các cặp đôi mới kết hôn.