Văn hóa - Xã hội

Hội thi “Lắng nghe trẻ em bằng con tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”, trao quà cho học sinh nghèo vượt khó
Ngày đăng 10/07/2020 | 14:36

Nhân kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với tháng cao điểm“Tháng hành động vì trẻ em”. Sáng ngày 28/6/2020, Hội LHPN phường Lĩnh Nam tổ chức Hội thi “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”; trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Hội trường UBND phường

     Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc trẻ em là nội dung cơ bản của chiến lược con người, góp phần tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Chính vì vậy, dù trong điều kiện nào, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn có những chính sách đúng đắn, ưu tiên đầu tư ngày càng tăng cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Các tổ chức chính trị - xã hội, nhà trường, gia đình và toàn xã hội luôn quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho trẻ em.

     Qua các vòng thi sơ khảo Ban Tổ chức đã chọn được 3 đội/tổng số 14 đội: đội Sóng thần, Chiến Binh, Hạnh phúc.

     Hội thi gồm 3 phần chính: Phần I là màn chào hỏi với các tiết mục kịch, hò vè với thời gian 5 phút để giới thiệu về đội của mình; Phần II: phần hiểu biết, các đội bốc thăm câu hỏi thuộc 3 tình huống “Về quyền và nghĩa vụ của trẻ em”, tình huống “Về bạo lực gia đình”, tình huống “Về xâm hại trẻ em. Với thời gian 20 giây các đội trả lời các câu hỏi cho đội của mình, 2 đội còn lại có quyền bổ sung câu trả lời của đội bạn; Phần III: phần thi hùng biện với 3 chủ đề: đội Hạnh phúc với chủ đề “Bạo lực gia đình” - Gia đình là hai tiếng thiêng liêng và cao cả trong lòng mỗi người. Đó là nơi cuộc sống bắt đầu và tình yêu thương mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau không bao giờ kết thúc. Đội Chiến binh với chủ đề: "Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực và xâm hại trẻ em" - Nhà nước cần có chế tài xử lí nghiêm ngặt với những người lạm dụng tình dục trẻ em và đề ra các chính sách để bảo vệ trẻ em. Đội Sóng thần với chủ đề: “Bảo vệ quyền của trẻ em” - Trẻ em như búp trên cành. Vì một tương lai tươi sáng hãy nói không với xâm hại trẻ em.

     Với tinh thần quyết tâm cả 3 đội thi đều hoàn thành xuất sắc 5/5 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Các tiểu phẩm, bài hùng biện đều xoay quanh nội dung yêu cầu của hội thi với khả năng diễn xuất lôi cuốn và nội dung mang thông điệp tuyên truyền. Trong đó nổi trội hơn cả là đội Chiến binh với tiểu phầm và nội dung hùng biện đã thuyết phục được ban giám khảo và giành giải nhất hội thi. Đội Sóng thần giành giải nhì, đội Hạnh phúc giành giải ba hội thi.

     Cũng tại Hội thi, Ban tổ chức đã trao tặng 13 xuất quà trị giá 6.500.000 đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của gia đình, hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện các quyền trẻ em, chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em dưới mọi hình thức. Xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, tạo điều kiện để mọi trẻ em được phát triển toàn diện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận