Văn hóa - Xã hội

Lễ ra quân các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2020 của tuổi trẻ quận Hoàng Mai
Ngày đăng 24/07/2020 | 11:29

Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm 2020 và Đề án số 08-ĐA/ĐTN ngày 14/7/2020 của Ban Thường vụ Quận đoàn về tổ chức các hoạt động Tiếp sức mùa thi năm 2020, sáng ngày 16/7/2020, tại cổng trường THCS Lĩnh Nam, Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức Lễ ra quân các đội hình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2020

     Dự buổi Lễ có đồng chí Ngô Văn Thiện - UVBTV, Trưởng Ban thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Công - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBCH Thành đoàn, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Hoàng Mai cùng hơn 150 bạn ĐVTN tham gia các đội hình tình nguyện.

     Tại buổi Lễ, Quận đoàn Hoàng Mai đã cho ra mắt 03 đội hình: Đội hình giao thông xanh, Đội hình Hoa phượng đỏ, Đội hình Tiếp sức mùa thi. Quận đoàn đã dành tặng các vật dụng đến các thành viên của các đội hình tình nguyện như mũ tai bèo, cờ, băng tay, nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả nhất.

Đ/c Ngô Văn Thiện - UVBTV, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên thành phố thăm, động viên và tặng quà các đội hình tình nguyện tại điểm thi trường THPT Hoàng Văn Thụ.

     Chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2020 diễn ra từ tháng 7 đến tháng 8/2020 với cao điểm đợt 1 từ ngày 16/7 đến 19/7/2020, đợt 2 từ ngày 07/8 đến ngày 10/8/2020. Năm nay tại quận Hoàng Mai có 5 điểm thi vào lớp 10 và 03 điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Tại các điểm thi, Quận đoàn đã cho thành lập các đội hình Hoa Phượng Đỏ, Đội hình Tiếp sức mùa thi và đội hình Giao thông xanh với hơn 300 lượt ĐVTN tham gia. Nhiệm vụ chính của các đội hình tình nguyện là phân luồng giao thông tại các nút giao thông trọng điểm quanh khu vực điểm thi, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, hỗ trợ người nhà và thí sinh tư vấn mùa thi, các điểm ăn uống giá rẻ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phát nước uống và bánh miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn người nhà thí sinh để xe đúng nới quy định.

     Tiếp sức mùa thi đã trở thành môi trường tốt để các bạn đoàn viên thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Đồng thời, những trải nghiệm quý báu trong những ngày tháng “Tiếp sức mùa thi” sẽ mang lại những kỹ năng cần thiết, là hành trang cho đoàn viên nhà trường vững vàng, tự tin hơn trong học tập và rèn luyện. Chương trình tiếp sức mùa thi đã thu hút đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, các tổ chức tham gia góp sức, giúp các thí sinh có một kỳ thi an toàn, đạt kết quả tốt.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận