Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai: Gắn biển công trình trường Tiểu học Mai Động và trường Tiểu học Đại Kim chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 05/08/2020 | 17:40

Ngày 05/8/2020, vào lúc 8g00, Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức lễ gắn biển công trình trường Tiểu học Mai Động tại số 01 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự án Trường Tiểu học Mai Động có tổng diện tích sử dụng đất 3.589 m2, tổng mức đầu tư trên 76,3 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 25/10/2018 và hoàn thành vào tháng 4/2020, với quy mô gồm: Xây dựng mới điểm trường 5 tầng đáp ứng khoảng 30 phòng học, phòng phục vụ học tập, nhà đa năng, phòng làm việc, bếp ăn, căng tin, phòng chức năng bảo đảm đạt chuẩn quốc gia.

Cùng ngày 05/8/2020, vào lúc 10g00,  Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai tổ chức lễ gắn biển công trình trường Tiểu học Đại Kim tại số 02 ngõ 282 đường Kim Giang, phường Đại Kim,  chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự án Trường Tiểu học Đại Kim khởi công ngày 07/12/2018, hoàn thành tháng 5/2020. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích sử dụng đất 6.030 m2, tổng mức đầu tư hơn 71 tỷ đồng. Công trình có quy mô xây dựng các khối nhà đáp ứng khoảng 30 phòng học, các phòng học chức năng và các phòng quản trị; xây dựng hạ tầng kỹ thuật trong khuôn viên trường; xây dựng cải tạo công trình phụ trợ bao gồm: sân, cổng, tường rào, bồn hoa, trạm biến áp…

Phát biểu tại buổi lễ gắn biển 02 công trình, đồng chí Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Quản lý dự án quận, các đơn vị thi công đã nỗ lực triển khai, đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ, đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng và đảm bảo kỹ, mỹ thuật công trình. Đồng chí cho biết, việc cải tạo, xây dựng 2 Trường Tiểu học Mai Động và Đại Kim một cách kiên cố, ổn định và lâu dài, đáp ứng cho mục tiêu đào tạo của hai nhà trường bảo đảm tiêu chuẩn đạt chuẩn cấp độ 2; nhằm phát triển một các toàn diện mọi mặt cho học sinh của nhà trường nói riêng và học sinh trên địa quận nói chung.

Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên 2 nhà trường tiếp nhận và khai thác, sử dụng hiệu quả công năng của công trình cũng như cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

Tại lễ gắn biển, lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai đã trao Quyết định, thực hiện nghi lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 và khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện 02 công trình.

Một số hình ảnh tại lễ gắn biển công trình trường Tiểu học Mai Động:

Một số hình ảnh tại lễ gắn biển công trình trường Tiểu học Đại Kim: