Văn hóa - Xã hội

Ra mắt nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật phường Thịnh Liệt
Ngày đăng 07/08/2020 | 09:25

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2020, với mục đích tuyên truyền kiến thức pháp luật giúp hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn góp phần nâng cao ý thức, thay đổi hành vi của hội viên phụ nữ và Nhân dân trong thực hiện pháp luật. Ngày 31/7/2020, Hội LHPN phường Thịnh Liệt tổ chức ra mắt nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật tại Chi hội phụ nữ khu dân cư số 1 phường Thịnh Liệt

     Tới dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội phụ nữ phường Thịnh Liệt cùng các đồng chí trong Ban chấp hành; cán bộ, hội viên chi hội 1.

     Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Bùi Thị Hạnh - Chủ tịch Hội LHPN phường đã công bố quyết định thành lập Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật: Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật của phường Thịnh Liệt có 15 thành viên, hoạt động dưới sự chỉ đạo, quản lý của Hội LHPN phường. 15 thành viên đều là các cán bộ, hội viên có kiến thức, kỹ năng tuyên truyền pháp luật; là những hạt nhân, chủ đạo trong tuyên truyền miệng các văn bản pháp luật đến mọi người dân.

     Nhóm hoạt động theo quy chế và kế hoạch hoạt động riêng, các thành viên được tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, vận động, cập nhật thông tin về chính sách mới do các cấp Hội, UBND phường và các cấp tổ chức. Nhóm sẽ hoạt động tập trung tại các địa điểm công cộng như nhà văn hóa tổ dân phố, khu dân cư hoặc vận động cá biệt tại nhà dân định kỳ hàng quý, năm hoặc theo từng thời điểm cụ thể phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của khu dân cư, địa phương.

     Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho biết: Trong thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ Quận luôn gắn tuyên truyền pháp luật với tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; thực hiện cuộc vận động gia đình “5 không, 3 sạch” với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng cũng đề nghị Hội LHPN phường, các thành viên của nhóm bám sát quy chế hoạt động đề mô hình hoạt động có hiệu quả, trong các kỳ sinh hoạt của Nhóm về công tác tuyên truyền phố biến pháp luật lồng ghép với nhiệm vụ, hoạt động công tác Hội. 

     Việc thành lập Nhóm phụ nữ nòng cốt tuyên truyền pháp luật có vai trò quan trọng trong việc đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, nâng cao ý thức pháp luật xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc góp phần xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận