Văn hóa - Xã hội

Chương trinh trao bò sinh sản hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững
Ngày đăng 08/09/2020 | 10:34

Được sự nhất trí của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, lãnh đạo Đảng, chính quyền quận Hoàng Mai và Huyện Ứng Hoà. Ngày 27/8/2020, đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã đến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Huyện Ứng Hoà. Chương trình làm việc đã được sự tham gia động viên của đồng chí Đinh Thị Phức - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, đồng chí Ngô Tiến Hoàng - UVBTV, trưởng ban Dân vận huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ của xã Liên Bạt huyện Ứng Hòa cùng các nhà hảo tâm

     Thực hiện chương trình “Ngân hàng bò chung sức vì các xã nghèo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Kế hoạch công tác năm 2020 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, chương trình phối hợp hoạt động của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai với đơn vị kết nghĩa.

     Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã trao 2 con bò tới 2 hộ gia đình nghèo của Huyện Ứng Hoà là gia đình anh Nguyễn Ngọc Đức - thôn Bặt, xã Liên Bạt, hộ nghèo của xã, bản thân hai vợ chồng đều ốm yếu, bệnh tật, không có việc làm ổn định nuôi 2 con nhỏ và gia đình chị Trần Thị Luyến - thôn Vũ Nội, xã Liên Bạt là hộ cận nghèo nhà có 3 nhân khẩu hai vợ chồng ốm đau, nuôi con nhỏ. Với mong muốn 2 gia đình được trao bò ngày hôm nay sẽ chăm nuôi bò mau lớn để sinh sản tốt và đây cũng là tạo thêm động lực và cơ hội để 2 gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.

     Đây là một trong những hoạt động nhằm chia sẽ với các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hộ nghèo tại huyện bạn, cũng như xây xựng công trình nhân đạo thiết thực hướng tới kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 23/11/1946-23/11/2020, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, với nhiều hoạt động chia sẻ, giúp đỡ người nghèo nạn nhân chất độc da cam từ các nguồn vận động.

     Hoạt động trao bò sinh sản hỗ trợ người dân thoát nghèo bền vững của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã được sự tham gia đồng hành hỗ trợ của gia đình Bà Kiều Thị An, phường Định Công, ông Nguyễn Tường Lân, chi hội Chữ thập đỏ Kim văn Kim Lũ phường Đại Kim và các cán bộ hội viên các phường trong quận. Chương trình công tác của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai tại huyện Ứng Hòa đã đạt kết quả tốt đẹp, xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Hội CTĐ thành phố Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ quận Hoàng Mai và Huyện Ứng hoà đã luôn quan tâm lãnh đạo chỉ đạo giúp đỡ tạo điều kiện tốt nhất để Hội hoạt động. Đặc biệt Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai xin được trân trọng cảm ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ và luôn đồng hành với hội Chữ thập đỏ quận trong hoạt động nhân đạo.

     Trong thời gian tới, Hội CTĐ quận Hoàng Mai và Huyện Ứng hoà sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa nhằm giao lưu học tập kinh nghiệm, chia sẻ động viên trong công tác Hội và hoạt động nhân đạo từ thiện giúp đỡ người nghèo, người dễ bị tổn thương trong quận và huyện thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai và huyện Ứng Hoà

Trao biển hỗ trợ 2 con bò cho 2 hộ nghèo của huyện Ứng Hòa

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận