Văn hóa - Xã hội

Thiếu nhi quận Hoàng Mai tham gia hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè thành phố Hà Nội năm 2020
Ngày đăng 16/09/2020 | 16:50

Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-SVHTT ngày 03/3/2020 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc Tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2020 với chủ để “Việt Nam - Đất nước - Con người”. Từ ngày 15/7 - 05/8/2020, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao đã thành lập đội tuyển Tuyên truyền giới thiệu sách gồm hơn 40 em học sinh trường Tiểu học Đại Từ để tập luyện và tham gia hội thi cấp Thành phố

     Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố về phòng, chống dịch Covid 19 nên Ban tổ chức Hội thi đã thay đổi về nội dung và hình thức tổ chức hội thi linh hoạt để thiếu nhi trên địa bàn các Quận, Huyện tham gia hội thi đảm bảo an toàn và phù hợp.

     Hội thi năm nay được thay đổi theo hình thức thi cá nhân; mỗi đơn vị sẽ thực hiện 2 phần thi: phần 1 giới thiệu về địa phương. Phần 2 tuyên truyền giới thiệu sách và khuyến khích minh họa bằng các hình thức nghệ thuật và ứng dụng công nghệ thông tin để phần tuyên truyền giới thiệu sách thêm phần sinh động và hấp dẫn.

     Dưới sự giúp đỡ của các biên kịch và đạo diễn cùng cán bộ chuyên môn của Trung tâm, đội tuyển quận Hoàng Mai đã xây dựng kịch bản gồm 02 phần: Phần 1 - Giới thiệu về đội tuyển; các em thiếu nhi đã dùng hình thức nhẩy hiện đại trên nền nhạc kết hợp đọc vè về lịch sử, con người, văn hóa, xã hội quận Hoàng Mai. Phần thi thứ nhất của quận Hoàng Mai đã vẽ lên một bức tranh sinh động và cuốn hút, diễn tả đầy đủ các nội dung, thông tin về quận Hoàng Mai, đặc biệt là những kết quả nổi bật trong 05 năm qua. Phần 2 - Tuyên truyền giới thiệu sách. Đội tuyển quận Hoàng Mai đã giới thiệu cuốn sách “Danh lam thắng cảnh Hà Nội”. Với hình thức xây dựng Hoạt cảnh diễn tả những hình ảnh sinh hoạt, mua bán, vui chơi của người Hà Nội đã dẫn dắt bạn đọc đến với vẻ đẹp của thủ đô nước Việt rất rõ ràng và dễ hiểu.

     Do vừa tập luyện và  phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nên quá trình tập luyện, ghi hình gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự linh động, sáng tạo, trách nhiệm của tập thể toàn Đội. Video của đội tuyển quận Hoàng Mai đã được ghi hình hoàn thiện và gửi dự thi theo đúng tiến độ của ban tổ chức yêu cầu.

     Kết quả, Video tham gia Hội thi Tuyên truyền giới thiệu sách hè năm 2020 của Thiếu nhi quận Hoàng Mai đã đạt giải Nhất tại Hội thi và được Hội đồng giám khảo cấp Thành phố đánh giá cao về chất lượng nghệ thuật và nội dung thể hiện. Kết quả trên là sự ghi nhận của Ban tổ chức, Ban giám khảo Thành phố, đồng thời cũng là nguồn động viên cổ vũ cho phong trào đọc sách báo của thiếu nhi Thủ đô nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng trong thời gian tới.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận