Văn hóa - Xã hội

Vận động viên CLB cầu lông nhà thi đấu Hoàng Mai giành huy chương vàng giải cầu lông, bóng bàn toàn quốc năm 2020
Ngày đăng 16/09/2020 | 16:54

Thực hiện Kế hoạch của Tổng cục TDTT - Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch. Từ ngày 25 - 28/7/2020, giải Cầu lông, Bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 do tỉnh Đắk Lắk đăng cai đã được tổ chức, quy tụ gần 300 vận động viên của 25 đơn vị tỉnh, thành phố trong cả nước. Tham gia giải năm nay, đoàn Hà Nội chọn cử đoàn VĐV gồm trên 30 VĐV, HLV đã đạt thành tích cao trong giải Cầu lông, bóng bàn Hà Nội năm 2020 và thi đấu ở cả 8 nội dung

Ở môn Cầu lông, các đoàn vận động viên tham gia tranh tài 10 bộ huy chương thuộc 3 nội dung (đôi vợ - chồng; đôi bố - con trai và đôi mẹ - con gái) với 6 nhóm tuổi (dưới 35 tuổi; 36-40 tuổi; 41-45 tuổi; 46-50 tuổi; 51-55 tuổi và trên 56 tuổi).

Ở môn Bóng bàn, các vận động viên tranh tài 15 bộ huy chương thuộc 5 nội dung (đôi vợ - chồng; đôi bố - con trai; đôi mẹ - con gái; đôi bố - con gái; đôi mẹ - con trai), với 5 nhóm tuổi (dưới 35 tuổi; 36-45 tuổi; 46-50 tuổi; 51-55 tuổi và trên 56 tuổi).

Đóng góp cho đoàn VĐV của Hà Nội tại giải năm nay, quận Hoàng Mai vinh dự có đôi VĐV Minh - Nga là hội viên CLB Cầu lông Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (đạt HCV cấp Thành phố) thi đấu ở môn Cầu lông tranh tài ở nội dung “Đôi vợ chồng 41-45 tuổi”. Ở nội dung này, sau khi  vượt qua vòng loại khá dễ dàng thì tại vòng bán kết và đặc biệt là trong trận chung kết, cặp VĐV Minh - Nga gặp những đối thủ đầy kinh nghiệm đã tham gia giải nhiều năm liền, kỹ thuật và thể lực rất tốt. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực hết mình cộng với kỹ, chiến thuật hợp lý, sự phối hợp nhuần nhuyễn, đặc biệt là tận dụng sở trường bằng những pha bỏ nhỏ và leo biên cộng với những cú đập đầy uy lực, cặp VĐV Minh - Nga của quận Hoàng Mai đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành tấm huy chương vàng rất xứng đáng về cho đoàn Hà Nội.

Sau 4 ngày tranh tài sôi nổi và vui tươi, giải Cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc năm 2020 đã khép lại với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Thái Nguyên với 8 HCV, 2 HCĐ, 1 HCB, đoàn Hà Nội xếp thứ nhì toàn đoàn với 4 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ, Giải Ba toàn đoàn thuộc về đội chủ nhà Đắk Lắk với 3 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ.

Được biết, Giải cầu lông, bóng bàn gia đình toàn quốc là giải được tổ chức thường niên, luân phiên giữa các địa phương. Giải diễn ra nhằm thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng phát triển mạnh mẽ, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng gia đình mạnh khỏe, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; đồng thời thông qua giải đấu tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình và là cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm tập luyện và thi đấu thể thao giữa các gia đình thể thao tiêu biểu trong toàn quốc.