Văn hóa - Xã hội

Hội nghị Ban Chấp hành Quận đoàn Hoàng Mai lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017-2022; Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020
Ngày đăng 22/09/2020 | 08:46

Chiều ngày 15/9/2020, Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XIII, khóa III, nhiệm kỳ 2017-2022; Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận và các đồng chí là UVBCH, đại diện các tập thể được khen thưởng có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020

     Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát. Tuy nhiên, bằng sự sáng tạo và năng động của tuổi trẻ, chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 đã khép lại với nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan toả và niềm tin sâu sắc trong ĐVTN và người dân trên địa bàn quận. Đặc biệt, các cơ sở Đoàn trực thuộc đều tổ chức thành lập các đội hình tình nguyện tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

     Với chủ đề “Tuổi trẻ Hoàng Mai tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2020 diễn ra sôi nổi, nhiều phần việc thiết thực. Kết quả, 9 chỉ tiêu chung đề ra trong chiến dịch đều đạt và vượt. Cụ thể, toàn đoàn đạt hơn 300 chỉ tiêu hiến máu tình nguyện, xây dựng và hỗ trợ 04 công trình sân chơi thiếu nhi, Tổng số quà tặng nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ gần 80.000.000 đồng, các phần quà hỗ trợ tiếp sức thiếu nhi đến trường trước thềm năm học mới với trị giá hơn 30.000.000 đồng.

     Các chương trình, chiến dịch gồm: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” và “Tiếp sức mùa thi” khép lại với nhiều dấu ấn của tuổi trẻ trong phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các cơ sở Đoàn đã đạt được trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020. Đồng thời cũng chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong thời gian tới tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Quận đoàn, Cấp ủy - Chính quyền đơn vị xây dựng kế hoạch hoạt động thực tiễn của đơn vị. Bên cạnh đó cấn tiếp tục khảo sát, lựa chọn những công trình phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả và phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội.

     Dịp này, Ban Thường vụ Quận đoàn đã trao tặng Giấy khen cho 38 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBCH Thành đoàn, QUV, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN

Việt Nam quận Hoàng Mai tặng Giấy khen cho các tập thể có thành tích trong Chiến dịch Thanh niên

Tình nguyện Hè năm 2020.

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận