Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo
Ngày đăng 23/09/2020 | 15:21

Sáng ngày 16/9/2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Báo phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup, Hội LHPN phường Định Công tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên chị Nguyễn Thị Mùi, Khu dân cư số 4, phường Định Công

Dự lễ bàn giao nhà, về phía báo Phụ nữ Thủ đô có bà Lê Quỳnh Trang - UVBTV Hội LHPN Hà Nội, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, cùng các đồng chí cán bộ, phóng viên báo Phụ nữ Thủ đô; về phía Quận Hoàng Mai có bà Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai; Đại biểu phường: bà Nguyễn Thị Phượng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐNĐ phường, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể phường, khu dân cư số 4 và đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Định Công.

Là gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận, trước đây chị Mùi là công nhân nhà máy cơ khí Hà Nội nay đã nghỉ hưu với mức lương hàng tháng chỉ 1.200.000 đồng. Chồng chị là quân nhân vừa mất năm 2020. Con trai duy nhất của chị đã ngoài 30 tuổi (sinh năm 1988) không may mắc bệnh tâm thần 16 năm nay. Hai mẹ con chị sống trong ngôi nhà diện tích khoảng 18 m2 đã xuống cấp trầm trọng. Tường nhà cũ, nứt, ẩm mốc, căn gác xép xà gồ mối mọt có nguy cơ gẫy sập. Mỗi khi trời mưa, căn nhà bị dột phải lấy chậu hứng nước mưa. Do không đủ điều kiện để xây sửa, hai mẹ con chị Mùi chỉ biết sống chung trong căn nhà cũ đã nhiều năm.

Với mục đích giúp gia đình chị Mùi vượt qua khó khăn, sau gần 2 tháng thi công, với sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của Hội LHPN quận Hoàng Mai, sự hỗ trợ của lãnh đạo Ban Biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup và sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Đảng ủy, UBND phường, lãnh đạo khu dân cư số 4, tổ dân phố số 13, phường Định Công, gia đình chị Mùi đã hoàn thành căn nhà mới khang trang với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng 137 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Lệ Hằng - QUV - Chủ tịch Hội LHPN Quận đã chia sẻ những khó khăn với gia đình và gửi lời cảm ơn tới Ban biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô, Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup đã dành tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ với những chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận. Năm 2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã giúp đỡ 05 gia đình có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ kinh phí xây, sửa “Mái ấm tình thương”. Qua rà soát, nhận thấy gia đình chị Mùi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, căn nhà dột nát xuống cấp, Hội LHPN Quận đã cùng với các cấp, các ngành hỗ trợ xây mới ngôi nhà khang trang cho gia đình chị Mùi. Đồng chí Nguyễn Lệ Hằng hy vọng sự giúp đỡ này, cùng với sự chung tay giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương, gia đình chị Nguyễn Thị Mùi sẽ có thêm động lực vươn lên vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động Hội tại địa phương.

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, Hội LHPN quận Hoàng Mai, phường Định Công và các ban, ngành, đoàn thể phường, khu dân cư, bạn bè, người thân đã đến dự lễ khánh thành, bàn giao nhà và trao tặng gia đình chị Nguyễn Thị Mùi những món quà đầy ý nghĩa. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Hội LHPN quận Hoàng Mai mang “Mái ấm tình thương” đến với những chị em hội viên phụ nữ nghèo, thể hiện được tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, sự sẻ chia của cán bộ, hội viên phụ nữ, của những tấm lòng hảo tâm, qua đó giúp mỗi hội viên phụ nữ nghèo và gia đình có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.