Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam
Ngày đăng 02/10/2020 | 09:01

Thực hiện Chương trình công tác năm 2020, nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sáng 25/9/2020, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức buổi tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho 270 cán bộ, hội viên phụ nữ. Về dự buổi tuyên truyền ,có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch, UVBCH và chi hội trưởng phụ nữ 14 phường trên địa bàn Quận

     Đồng chí báo cáo viên đã trao đổi các nội dung cơ bản của cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Hiểu rõ hơn mục đích, đối tượng của cuộc vận động là ai? Từ đó để người tiêu dùng biết được trách nhiệm và quyền lợi của mình, nhận thức đúng khả năng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Viêt Nam, chất lượng của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt Nam, để hàng hóa Việt Nam có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt. Đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết một số hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để bảo về quyền lợi của người tiêu dùng.

     Thực hiện hiệu quả cuộc vận động, hằng năm Hội LHPN Quận xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN các phường tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân xây dựng văn hóa, thói quen tiêu dùng hàng Việt Nam. Nội dung tuyên truyền, vận động gắn với thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Quận; lồng ghép vào các phong trào thi đua như: “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khỏe gia đình và cộng đồng”, “Gia đình 5 không, 3 sạch” thu hút đông đảo hội viên  phụ nữ đăng ký cam kết tham gia. Đặc biệt từ đầu năm 2020, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến chuỗi cung ứng và lưu chuyển thương mại, làm đình trệ các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Để phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn mới cần thực hiện có hiệu quả các giải pháp kích thích tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

     Thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, cán bộ, hội viên, phụ nữ các cấp hội cơ sở đã nêu cao vai trò trách nhiệm, gương mẫu trong việc ưu tiên sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt khi mua sắm tài sản công cũng như tiêu dùng cá nhân. Thông qua buổi tuyên truyền tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động trong tiêu dùng, để mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Hoàng Mai sẽ là một tuyên truyền viên tích cực, hình thành thói quen sử dụng hàng Việt Nam trong sinh hoạt gia đình để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thật sự thiết thực và hiệu quả.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận