Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai phối hợp đăng cai giải Vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020
Ngày đăng 14/10/2020 | 14:50

Được sự ủy nhiệm của Tổng cục TDTT, sự đồng ý của UBND Thành phố Hà Nội, sáng ngày 02/10/2020, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai trang trọng tổ chức Lễ khai mạc “Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank”. Về dự Lễ khai mạc Giải, có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội. Đại biểu lãnh đạo quận Hoàng Mai có đồng chí trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND Quận

     Tại Giải năm nay, các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở 3 nội dung dành cho nam và nữ gồm: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng với sự tham gia của 149 kỳ thủ hàng đầu xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các giải đấu trong nước và quốc tế của 19 tỉnh, thành có đội tuyển cờ vua mạnh tham dự như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Kiên Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Ninh Bình, Bến Tre, Bình Định, Lâm Đồng, Bắc Giang, Bình Dương, Hải Dương, Đồng Tháp với sự tham gia của các Đại kiện tướng nam và nữ như: Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi, Bùi Vinh, Cao Sang, Đào Thiên Hải, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thị Thanh An, Hoàng Thị Bảo Trâm, Nguyễn Thị Mai Hưng, Võ Thị Kim Phụng. Giải sẽ được tổ chức từ ngày 02/10 và bế mạc, trao giải vào ngày 12/10 tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai. Thông qua giải đấu sẽ tuyển chọn các kỳ thủ vào đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế trong năm 2021.

     Bên lề các hoạt động của Giải. Chiều ngày 04/10, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với trưởng đoàn, huấn luyện viên trưởng, huấn luyện viên phó các đoàn về tham dự Giải. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ Việt Nam, đại diện các đoàn đánh giá cao về công tác chuẩn bị chu đáo của quận Hoàng Mai dành cho Giải. Đặc biệt là sự trọng thị, mến khách của lãnh đạo Quận dành cho các đoàn VĐV và hi vọng sẽ đưa nhiều giải trong hệ thống thi đấu chính thức của bộ môn Cờ về tổ chức tại quận Hoàng Mai trong thời gian tới.

     Diễn biến và kết quả thi đấu chính thức của Giải sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin sau./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận