Chia sẻ yêu thương với nhân dân miền Trung
Ngày đăng 16/11/2020 | 11:42

Thực hiện Lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội về việc chung tay cùng chia sẻ, ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra. Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm cùng tham gia ủng hộ nguồn lực như lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, tiền mặt, để cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội có thêm nguồn lực kịp thời hỗ trợ người dân đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ gây ra

Những ngày qua mưa lũ lớn xảy ra trên diện rộng đặc biệt do ảnh hưởng của cơn bão số 9 đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho  các tỉnh  miền trung những thiệt hại về người và vật chất thật quá lớn. riêng cơn bão số 9 vừa qua đã làm 229 người chết và mất tích, 69.395 ngôi nhà bị sập và tốc mái, và hư hỏng, trên136.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong nước, hàng vạn con gia súc, gia cầm bị chết và bị lũ cuốn trôi, hoa mầu bị thiệt hại, rất nhiều hộ gia đình phải sơ tán. Miền Trung đang chìm trong đau thương, khốn khổ, công  tác cứu trợ khẩn cấp cho những nạn nhân bị ảnh hưởng do lũ lụt là điều rất cần thiết. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia của các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Sau 10 ngày triển khai với tinh thần tích cực, khẩn trương đã có nhiều tổ chức Hội Chữ thập đỏ từ quận đến cơ sở, chi hội Chữ thập đỏ các trường học, các nhà hảo tâm tham gia ủng hộ như Hội Chữ thập đỏ các phường: Định Công, Thanh Trì, Mai Động, Đại Kim, Hoàng Liệt, Chi hội Chữ thập đỏ các trường tiểu học Chu Văn An, tiểu học Vĩnh Hưng, tiểu học Hoàng Liệt, tiểu học Đại Từ, THCS Mai Động, THCS Tân Định, THCS Đại Kim, các câu lạc bộ, chi hội tán trợ thuộc quận cùng các cơ quan đơn vị nhà hảo tâm. Tính đến ngày 27/10/2020, tổng số tiền tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm là 697.312.000 đồng, 720 thùng mỳ tôm, 40 thùng sữa đậu nành, 230 thùng nước, 30 thùng cháo, bột canh, bánh, quần áo các loại…

Sáng ngày 02/11/2020, tại Hội ngày hội thu (đợt 2) của Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã trao 550 triệu đồng tiền mặt và hàng hóa nhu yếu phẩm tổng trị giá trên 640 triệu đồng để cùng với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đi Hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do bão lũ.

Thời gian tới, tình hình mưa lũ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường Hội CTĐ quận Hoàng Mai tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm bằng những hoạt động thiết thực tất cả hướng về miền trung thân yêu. tham gia đóng góp ủng hộ người dân miền trung khắc phục khó khăn do hậu quả của mưa bão lũ ổn định cuộc sống./.