Tập huấn công tác quản lý điểm truy nhập Internet công cộng
Ngày đăng 19/11/2020 | 18:01

Thực hiện Kế hoạch số 268/KH-UBND ngày 22/9/2020 của UBND Quận về việc phổ biến các văn bản quy định của Trung ương và Thành phố về công tác quản lý điểm truy nhập Internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng trên địa bàn Quận, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức tập huấn, phổ biến các văn bản quy định của Trung ương và Thành phố về công tác quản lý điểm truy nhập Internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng cho gần 250 chủ đại lý và nhân viên kinh doanh trên địa bàn

Tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng phòng Văn hóa Thông tin quận Hoàng Mai Nguyễn Ngọc Hải đã quán triệt những quy định, trình tự thủ tục để được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, sửa đổi, bổ sung cũng như gia hạn giấy phép, trong đó, đáng chú ý, những điểm này phải nằm cách cổng chính hoặc cổng phụ các trường học trên 200 mét, có diện tích tối thiểu 50m2 và đảm bảo các quy định về biển hiệu, ánh sáng, phòng cháy chữa cháy.

Lãnh đạo phòng Văn hóa Thông tin quận cũng hướng dẫn các chủ đại lý cách thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên Cổng thông tin điện tử dichvucong.hanoi.gov.vn; quán triệt những quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đại lý và người sử dụng dịch vụ Internet công cộng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/02/2020 của Chính phủ. Theo đó, bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi: Không ghi số kinh doanh đại lý Internet trên biển Đại lý Internet đối với đại lý Internet phải ký hợp đồng đại lý Internet; phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với trường hợp không treo biển Đại lý Internet hoặc Điểm truy nhập Internet công cộng.

Tiếp đó, đại diện Đội Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và tìm kiến cứu nạn cứ hộ quận Hoàng Mai đã quán triệt tới chủ các cơ sở những quy định pháp luật về phòng cháy, chữa cháy cũng như hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn khi xảy ra cháy.