Văn hóa - Xã hội

Khai mạc lớp tập huấn sơ cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ
Ngày đăng 20/11/2020 | 11:43

Sáng ngày 16/11/2020, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa phía Đông quận Hoàng Mai, Hội chữ thập đỏ Quận đăng cai tổ chức lớp tập huấn Sơ cấp cứu phòng chống tai nạn thương tích cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, có đồng chí Nguyễn Minh Hiền - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và các đồng chí lãnh đạo và cán bộ ban chăm sóc sức khỏe Hội Chữ thập đỏ thành phố. Lớp tập huấn được đón tiếp 260 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ của các đơn vị trong cum thi đua số 1 của thành phố (Hoàng Mai, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Long Biên, Đống Đa).

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu những nội dung cơ bản về các nội dung sơ cấp cứu tại công đồng theo Thông tư 17/2014/TT-BYT ngày 02/6/2014 của bộ y tế đó là: Đại cương sơ cấp cứu; Di chuyển nạn nhân khẩn cấp; Sơ cấp cứu Dị vật đường thở; Sơ cấp cứu Bất tỉnh; Sơ cấp cứu Chảy máu; Sơ cấp cứu Các chấn thương phần mềm; Sơ cấp cứu Tổn thương xương, khớp; Sơ cấp cứu Bỏng; Sơ cấp cứu Điện giật; Sơ cấp cứu Đuối nước; Vận chuyển nạn nhân an toàn.

Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu trong cộng đồng để phòng tránh và giảm thiểu rủi ro khi có thiên tai, thảm hoạ, cháy nổ, tai nạn giao thông, đuối nước nhất là những tình huống sẩy ra trong trường học cũng như cộng đồng dân cư...

Qua đợt tập huấn này, cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cơ sở được trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, làm tốt hơn nữa vài trò trách nhiệm của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng như các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương.

Đồng chí Đoàn Đại Dương - Trưởng ban CSSK Hội CTĐ thành phố Hà Nội tập huấn các nội dung về sơ cấp cứu

cho cán bộ hội và tình nguyện viên Chữ thập đỏ.