Văn hóa - Xã hội

Ngành Bảo hiểm xã hội công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động
Ngày đăng 23/11/2020 | 18:10

Chiều ngày 16/11, Lễ công bố ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động đã được BHXH Việt Nam tổ chức theo hình thức trực tuyến, với điểm cầu chính tại trụ sở BHXH Việt Nam, cùng các điểm cầu tại BHXH các tỉnh, thành phố và BHXH các quận, huyện trên phạm vi cả nước. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo

     Tham dự Lễ công bố tại điểm cầu BHXH quận Hoàng Mai, có đồng chí Phó chủ tịch UBND quận Trần Quý Thái, Đại diện Lãnh đạo các phòng ngành thuộc quận: Ban Tuyên giáo, Ban dân vận, Phòng Tư pháp, Nội vụ, Văn hóa - thông tin, Văn phòng, Lao động thương binh-xã hội và Công an quận. Cùng tham dự còn có Ban giám đốc BHXH quận, viên chức và người lao động BHXH quận Hoàng Mai.

     Tại Lễ công bố, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban ngành đã thực hiện nghi thức nhấn nút khởi động ứng dụng VssID. 

     Phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương BHXH Việt Nam thời gian qua đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ hiện đại vào các hoạt động của Ngành, nhằm mang lại các tiện ích cho người tham gia và hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu về cải cách chính sách BHXH.

     Thủ tướng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương cần tích cực tuyên truyền thu hút người dân tham gia BHXH, hướng dẫn hỗ trợ người dân sử dụng ứng dụng BHXH trên nền tảng thiết bị di động. Việc ứng dụng CNTT, số hóa rất quan trọng trong phát triển BHXH Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, hội nhập quốc tế, củng cố niềm tin, sự hấp dẫn của người dân cũng như các chủ thể tham gia BHXH, BHYT…

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận