Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ Quận trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ khó khăn chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII
Ngày đăng 12/01/2021 | 10:30

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, chào xuân Tân Sửu. Ngày 04/01/2021, Hội LHPN quận Hoàng Mai tổ chức trao tặng “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn phường Tân Mai

     Đến dự buổi trao tặng, có đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV, Chủ tịch Hội LHPN Quận, đồng chí Bùi Thị Xiêm - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy, các đồng chí Ban chấp hành Hội LHPN Quận, đồng chí Nguyễn Bách Lợi - Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Thanh Tùng- Phó BT Đảng ủy, chủ tịch UBND, cùng các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ, các phòng ban phường, các đồng chí cấp ủy chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố, chi hội trưởng hội phụ nữ và bà con nhân dân tổ dân phố số 1 phường Tân Mai.

     Gia đình chị Phùng Thị Thanh Huyền - hội viên phụ nữ chi hội 1 phường Tân Mai là gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ chồng chị là hội viên phụ nữ, năm nay 73 tuổi, bị mổ do viêm loét dạ dầy nên sức khỏe đã yếu. Chồng chị bị chấn thương trong khi lao động nên ảnh hưởng đến tinh thần và xương khớp, mất sức lao động. Chị là lao động chính của gia đình hiện nay bị thoát vị đốt sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ, viêm đa khớp dạng thấp, đau yếu liên tục, thường xuyên bị ngất do bệnh tim tái phát. Con trai lớn khi đang học Đại học năm thứ nhất bị tai nạn giao thông vỡ xương mắt cá, gẫy xương ống lớn phải đóng đinh. Gia đình khó khăn không đủ kinh phí cho em theo học nên em phải đi làm phụ giúp mẹ và nuôi em gái ăn học.

     Từ nhiều năm nay, gia đình chị sống trong căn nhà cấp 4 với diện tích 30m2 xuống cấp nghiêm trọng: mái Fibro xi măng bị vỡ, xà nhà bị gẫy, mối mọt, tường nhà nứt, ẩm mốc, bong tróc nên thường xuyên rơi từng mảng vữa lớn, nhỏ xuống nhà. Mỗi khi mưa xuống là ngôi nhà bị dột. Công trình phụ và bếp trước là chuồng nuôi lợn được gia đình dọn dẹp, che chắn tạm bợ để sử dụng rất mất vệ sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của gia đình.

     Hưởng ứng cuộc vận động Ủng hộ Xây sửa “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Hội LHPN quận Hoàng Mai hỗ trợ cho gia đình chị Phùng Thị Thanh Huyền với số tiền 30.000.000 đồng để sửa chữa nhà cửa, cải thiện cuộc sống. Cùng với sự giúp đỡ của bà con, họ hàng: người thì hỗ trợ cửa, người hỗ trợ sơn, gạch, ngày công, cùng sự cố gắng nỗ lực của gia đình đã xây được một ngôi nhà cao ráo, khang trang, sạch đẹp với tổng diện tích gần 100m2.Trong quá trình xây dựng công trình luôn đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và tuyệt đối an toàn.

     Được sống trong ngôi nhà khang trang, sạch sẽ, thoáng mát này, gia đình chị Phùng Thị Thanh Huyền sẽ được đảm bảo về sức khỏe, sống tươi vui, hạnh phúc. Căn nhà mang đầy ý nghĩa nhân văn, mang lại giá trị tinh thần to lớn, là sự động viên, khích lệ để gia đình chị từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

     Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Lệ Hằng - QUV - Chủ tịch Hội LHPN Quận và đồng chí Nguyễn Bách Lợi - Bí thư Đảng ủy phường Tân Mai đã chia vui với gia đình chị, mong chị và gia đình có cuộc sống ổn định và tích cực tham gia các hoạt động Hội tại địa phương. Mái ấm này không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn, chứa đựng tình cảm và sự chia sẻ của cán bộ hội viên phụ nữ trong Quận, trong phường và của những tấm lòng hảo tâm, giúp hội viên phụ nữ nghèo và gia đình vơi bớt nỗi nhọc nhằn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Đặc biệt, việc trao tặng mái ấm tình thương cho gia đình chị Huyền đúng vào dịp nhân dân cả nước đang chuẩn bị đón một mùa xuân mới càng thêm ý nghĩa. Mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái tết thật nghĩa tình.

     Trước việc làm thiết thực, đầy ý nghĩa của Hội LHPN Quận, của chính quyền, đoàn thể phường, chị Huyền rất vui mừng và xúc động khi nhận căn nhà mới. Tại buổi lễ chị Huyền đã chia sẻ: “Nếu không có sự quan tâm, giúp đỡ của Hội LHPN Quận Hoàng Mai, phường Tân Mai cùng các ban ngành, đoàn thể, bà con lối xóm thì gia đình tôi không bao giờ có được căn nhà khang trang, sạch đẹp như hôm nay. Thay mặt gia đình, tôi xin cảm ơn sự quan tâm Hội Phụ nữ, các ngành, các cấp đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho gia đình tôi có một mái ấm khang trang, giúp gia đình an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống".

     Tại buổi lễ bàn giao căn nhà, Hội LHPN quận Hoàng Mai, cấp ủy, chính quyền phường Tân Mai và Hội LHPN phường Tân Mai đã tặng những món quà ý nghĩa, chung vui cùng với gia đình chị.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận