Văn hóa - Xã hội

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện trong CNVCLĐ và lực lượng vũ trang năm 2021
Ngày đăng 16/04/2021 | 11:36

Sáng 07/4, thiết thực hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, tại hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hoàng Mai, Liên đoàn Lao động Quận phối hợp cùng Hội chữ thập Quận tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021. Ngày hội thu hút hơn 140 cán bộ, công nhân viên chức lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang quận Hoàng Mai đăng ký tham gia hiến máu, trong đó không ít người đã tham gia hiến máu nhiều lần

     Đồng chí Hồ Xuân Minh - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai cho biết Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động được LĐLĐ quận tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tương thân, tương ái, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng cứu giúp người bệnh của CNVCLĐ, LLVT quận Hoàng Mai.

     Để những ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức thành công, LĐLĐ quận thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện với các hình thức đa dạng, nhất là tuyên truyền qua phương tiện thông tin đại chúng. Cùng đó, LĐLĐ quận và các CĐCS không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, tư vấn cho người hiến máu tình nguyện, tạo điều kiện hỗ trợ, đảm bảo chính sách và quyền lợi đối với người hiến máu tình nguyện; động viên khen thưởng kịp thời những cá nhân và tập thể có thành tích trong công tác vận động hiến máu tình nguyện.

     Với ý nghĩa nhân văn cao cả của hoạt động hiến máu cùng biện pháp triển khai tích cực, những Ngày hội hiến máu tình nguyện do LĐLĐ quận Hoàng Mai tổ chức luôn thu hút đông đảo CNVCLĐ, cán bộ chiến sỹ LLVT tích cực tham gia. Riêng Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 lần này, trong vòng một buổi sáng, 95 đơn vị máu đã được Viện huyết học và truyền máu Trung ương thu nhận (vượt 35 đơn vị máu so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra). Số đơn vị máu thu được ít hơn tương đối so với số lượng CNVCLĐ  tham gia bởi thời điểm hiện tại Viện chỉ tiếp nhận 02 nhóm máu O và A. Mặc dù vậy là nguồn máu thu được bổ sung đáng kể cho công tác chữa bệnh, cứu sống bệnh nhân của Thành phố.

     Hiến máu tình nguyện là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, những giọt máu tình nguyện của đoàn viên, CNVCLĐ đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu tình nguyện

Các chiến sỹ tiểu đoàn 22, lữ đoàn 26 tham gia hiến máu

 

Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàng Mai tham gia hiến máu

 

Công đoàn Công ty TNHH Trung Thành tham gia hiến máu

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận