Văn hóa - Xã hội

Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trần Phú vẽ tranh bích họa lên bốt điện trên tuyến phố Tây Trà
Ngày đăng 26/04/2021 | 17:29

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng ngày 17/4/2021, Hội LHPN phường Trần Phú tổ chức triển khai công trình vẽ tranh bích họa lên bốt điện chống quảng cáo, rao vặt sai quy định trên tuyến phố Tây Trà

     Ngay từ sáng sớm, hơn 20 cán bộ, hội viên phụ nữ phường có khả năng hội họa tham gia xóa xé quảng cáo rao vặt sai quy định trên tủ điện, vẽ tranh bích họa. Trong thời gian thực hiện vẽ tranh bích họa cho các bốt điện, cơ quan điện lực đã chủ động cắt điện trước để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham gia. Sau khi hoàn thành công trình, các chi hội cử hội viên duy trì chống tái dán quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan đường phố trên các bốt điện, vận động các chi hội trên tuyến phố và gia đình hội viên có nhà trên tuyến phố cùng tham gia giữ gìn các bốt điện luôn sạch, đẹp.

     Những bốt điện, tủ điện được ‘‘khoác’’ lên mình những tấm áo mới thay thế hình ảnh nham nhở, bị bôi bẩn trước đây cũng cho thấy nỗ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc cải tạo không gian sống. 

     Thời gian qua, việc chỉnh trang làm đẹp không gian công cộng trên địa bàn Quận đã trở thành phong trào sâu rộng, không chỉ có bốt điện nở hoa, mà còn xóa chân rác làm đường hoa, vẽ tranh bích họa trên tường, xây dựng sân chơi cộng đồng. Các phong trào đã nhanh chóng lan tỏa trong các khu dân cư, tổ dân phố góp phần xây dựng quận Hoàng Mai, sáng - xanh - sạch - đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận