Văn hóa - Xã hội

Khởi động cuộc thi ảnh trực tuyến “Nét đẹp phụ nữ Thủ đô” trên trang fanpage “Hội LHPN Thành phố Hà Nội”
Ngày đăng 26/04/2021 | 17:35

I. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Đối tượng dự thi là: Cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn quận Hoàng Mai (không phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp).

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC, THỜI GIAN

1. Nội dung tác phẩm dự thi:

Những khoảnh khắc đẹp, thể hiện chân thực cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ trong gia đình, trong lao động sản xuất, học tập, công tác; trong các hoạt động Hội Phụ nữ, hoạt động xã hội, hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu…

2. Hình thức thi:

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trên trang Fanpage “Hội LHPN thành phố Hà Nội” (có Thể lệ cuộc thi gửi kèm).

3. Thời gian tham gia thi

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 15/4/2021 đến hết ngày 15/6/2021

- Thời gian đăng tải các tác phẩm dự thi và ghi nhận kết quả bình chọn từ ngày 15/6 đến hết ngày 15/7/2021

- Thời gian chấm thi: tuần cuối tháng 7/2021

- Trao giải và tổng kết cuộc thi: dự kiến tháng 8/2021

III. QUY ĐỊNH, CÁCH THỨC CUỘC THI

1. Quy định về tác phẩm tham gia dự thi

Ảnh dự thi là ảnh chụp cá nhân (ảnh màu hoặc đen trắng). Mỗi tác giả được tham dự tối đa 03 ảnh. Ảnh dự thi phải là ảnh chưa đạt giải thưởng hoặc triển lãm trong bất kỳ cuộc thi ảnh nào ở trong và ngoài nước, được chụp trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm 2019 trở lại đây. Mỗi tác giả chỉ được dùng 01 tên, 01 địa chỉ mail để gửi ảnh.

Ảnh dự thi phải có chú thích đầy đủ thông tin (chụp ở đâu, nhân vật trong ảnh là ai, đang tham gia hoạt động gì?)

Ảnh chụp được gửi dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng jpg, độ phân giải 300dpi, dung lượng từ 3MB; Ảnh không được dùng kỹ thuật chắp ghép, ảnh gốc không chỉnh sửa, có chất lượng, độ nét cao, có tính nghệ thuật, nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi.

1. Cách thức thi

Bước 1: Người tham gia truy cập vào Fanpage “Hội LHPN thành phố Hà Nội” theo địa chỉ: http://www.facebook.com/hoilhpnthanhphohanoi, click Like fanpage để trở thành thành viên của fanpage.

Bước 2: Mỗi cá nhân tham gia dự thi nộp không quá 03 tác phẩm dự thi; Mỗi bức ảnh kèm theo phần mô tả ảnh/lời bình cho tác phẩm không quá 100 ký tự gửi về mail: bantuyengiaopnhn@gmail.com hoặc ghi vào đĩa USB gửi về Ban Tuyên giáo - Hội LHPN thành phố Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tiêu đề Mail: tham gia cuộc thi ảnh trực tuyến “Nét đẹp Phụ nữ Thủ đô”

- Nội dung mail ghi rõ:

+ Họ tên người tham dự: ngày/tháng/năm sinh; số CMTND hoặc thẻ Căn cước

+ Địa chỉ facebook của người dự thi; mail cá nhân.

+ Thời gian nhận các tác phẩm dự thi: từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/6/2021.

Bước 3: Ban Tổ chức cuộc thi sẽ đăng ảnh và ghi nhận kết quả bình chọn của thí sinh dự thi (kèm Mã số dự thi) trên Fanpage của Hội LHPN thành phố Hà Nội (từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/7/2021).

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

01 giải nhất: 3.000.000 đồng (ba triệu đồng)

02 giải nhì: 2.000.000 đồng/giải (hai triệu đồng)

05 giải ba: 1.000.000 đồng/giải (một triệu đồng chẵn)