Văn hóa - Xã hội

Chi hội Hội Chữ thập đỏ Khu đô thị Kim Văn-Kim Lũ tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 09/09/2021 | 08:54

Trong thời gian vừa quan, chi hội Hội Chữ thập đỏ Khu đô thị Kim Văn-Kim Lũ, phường Đại Kim đã phối hợp triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng phòng chống dịch bệnh, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho các điểm trực chốt của các tòa nhà của khu đô thị, tặng nhu yếu phẩm cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, tham gia các hoạt động nấu cơm, cháo miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, khu trọ nghèo

     Khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, người dân thành phố Hà Nội thực hiện dãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Cùng với các hoạt động phòng chống dịch bệnh của địa phương, chi hội Chữ thập đỏ Kim văn-Kim lũ đã tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền cư dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế.

Cán bộ chi hội tích cực tham gia các điểm trực chốt phòng chống dịch tại các tòa nhà

     Chi hội đã phân công tất cả cán bộ, hội viên chi hội tham gia trực tại các điểm trực chốt phòng dịch theo các khung giờ tại các tòa nhà của khu chung cư, đồng thời vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn cho các điểm trực chốt, cầu thang máy của 11 tòa nhà trị giá 30 triệu đồng/ tháng, tổ chức tham gia các hoạt động hỗ trợ chia sẻ với người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

     Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Chi hội Chữ thập đỏ đã kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong phường ủng hộ tặng quà cho 60 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trị giá 500.000đồng/suất, vận động ủng hộ 10 tấn rau, củ, quả các loại tặng cho sinh viên nghèo, hộ gia đình khó khăn ở các tỉnh mất việc làm, bị mắc kẹt tại Hà Nội không về quê được do dịch bệnh.

     Bên cạnh đó cán bộ hội viên chi hội tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ bếp ăn thanh niên quận Hoàng Mai như khoai tây, rau củ, quả, tham gia nấu cơm từ thiện hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện.

     Bà Nguyễn Thị Hương Ngần - Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đại Kim, Chi hội trưởng chi hội Chữ thập đỏ Kim văn-Kim Lũ cho biết “Để kịp thời hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng COVID-19, đặc biệt là trong thời gian giãn cách xã hội. chi hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái vận động nhiều tổ chức cá nhân cùng chung tay góp sức trong công tác phòng chống dịch bệnh, chăm lo cho hộ nghèo, người già neo đơn, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện tốt vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, chăm lo các đối tượng yếu thế; đồng thời quan tâm động viên, chia sẻ, ổn định tâm lý người dân trước tình hình dịch bệnh”.

     Trong thời gian tới đại dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức nhân đạo xã hội. Hội Chữ thập đỏ các cơ sở tiếp tục tích cực phát huy vai trò của mình trên tinh thần hết sức vì cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Những hoạt động tích cực của Chi hội chữ thập đỏ Kim Văn - Kim Lũ và các cơ sở Hội của quận Hoàng Mai thời gian qua đã và đang tham gia cùng với chính quyền các cấp và các ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thiết thực giúp bà con nhân dân vượt qua nỗi lo về vật chất, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận