Văn hóa - Xã hội

Quận Hoàng Mai: Tiếp nhận 150 sinh viên Đại học Y Hà Nội về hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn quận
Ngày đăng 11/09/2021 | 09:39

Tận dụng tối đa “thời gian vàng” trong thời gian giãn cách xã hội, quận Hoàng Mai đã huy động mọi nguồn lực, triển khai thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Chiều ngày 10/9, được sự đồng ý của Thường trực Quận ủy, Quận đoàn Hoàng Mai đã đón 150 sinh viên tình nguyện trường Đại học Y Hà Nội về tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận.

     Cùng với gần 1000 sinh viên ra quân về các địa điểm, các địa bàn trên thành phố Hà Nội trong đó có quận Hoàng Mai, 150 sinh viên tình nguyện đợt này được phân công nhiệm vụ hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ ngày 10/9 đến ngày 16/9/2021 tại 14 phường trên địa bàn Quận. Đây là một trong chiến dịch lớn của Tuổi trẻ Thủ đô có tên gọi “Tuổi trẻ Thủ đô 7 ngày cao điểm cùng thành phố hỗ trợ tiêm chủng và truy tìm F0”. Hy vọng với lần ra quân này, thanh niên Thủ đô và thanh niên quận Hoàng Mai được chung tay cùng toàn thành phố nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn trao quà động viên các sinh viên tình nguyện

     Tiếp nhận các bạn tình nguyện viên về địa bàn quận, Quận đoàn Hoàng Mai đã phối hợp với Trung tâm y tế và UBND 14 phường trong việc bố trí địa điểm ăn nghỉ đảm bảo phường châm “3 tại chỗ” để các bạn yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời Trung tâm y tế và UBND các phường sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể, khoa học, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị để phát huy cao nhất sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện viên trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở. Phát biểu tại buổi tiếp nhận các tình nguyện viên, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận đoàn cũng nhấn mạnh: “đề nghị các bạn sinh viên với kinh nghiệm và kiến thức được đào tạo cần chủ động phòng hộ, bảo đảm an toàn sức khỏe cho bản thân và toàn đội khi tham gia phòng, chống dịch tại địa phương”.

     Với mong muốn được đóng góp cống hiến sức trẻ và những kiến thức được học trong trường, bạn Đỗ Thị Kiều Oanh - sinh viên năm cuối trường Đại học Y Hà Nội xúc động chia sẻ: Với kinh nghiệm nhiều lần tham gia chống dịch tại địa phương và nhiệt huyết của tuổi trẻ, em và các bạn mong muốn mang những kiến thức được đạo tạo, hỗ trợ cho quận Hoàng Mai hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm toàn dân góp phần khống chế dịch trên địa bàn quận và thành phố.

     Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự hỗ trợ và nhiệt huyết của đội ngũ tình nguyện đến từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố sẽ là nguồn động lực, sự tiếp sức cần thiết trong giai đoạn cấp bách của công tác phòng, chống dịch quận Hoàng Mai. 150 sinh viên tình nguyện sẵn sàng, đoàn kết, chung tay cùng các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn Quận nỗ lực hết mình trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận