Văn hóa - Xã hội

Thanh niên Hoàng Mai xung kích triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện dịp Lễ cuối năm 2021, đầu năm 2022
Ngày đăng 12/01/2022 | 15:40

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid 19 trên địa bàn Thành phố và quận Hoàng Mai, đặc biệt vào dịp Lễ tết cuối năm 2021 và đầu năm 2022, Quận đoàn Hoàng Mai đã khẩn trương triển khai thành lập các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

     Với mục đích Xây dựng lực lượng tình nguyện viên, nhân viên y tế và kết nối bác sỹ trong mạng lưới thầy truốc trẻ Hà Nội tham gia tư vấn và đồng hành cùng lực lượng cán bộ y tế trong hỗ trợ điều trị F0 tại nhà nhằm giảm tải áp lực cho hệ thống y tế cơ sở đồng thời lan tỏa thông điệp cổ vũ tinh thần cho các bệnh nhân F0 và nhân dân đoàn kết tham gia chống dịch, 03 đội hình thanh niên tình nguyện của Quận đoàn Hoàng Mai đã được khẩn trương thành lập, tập huấn và thực hiện các nhiệm vụ.

     Đội hình Thanh niên tình nguyện “Cập nhật dữ liệu trên phần mềm quản lý F0” gồm các Đoàn viên thanh niên 14 phường trực thuộc có nhiệm  hỗ trợ nhập liệu, cập nhật tình hình người nhiễm F0 cách ly tại nhà trên phầm mềm quản lý F0 tại nhà của Sở Y tế Hà Nội tại các trạm y tế các phường. Việc nhập liệu thông tin kịp thời sẽ góp phần tích cực cho hệ thống y tế từ Thành phố đến cơ sở quản lý, hỗ trợ điều trị cho người mắc covid-19 tại nhà.

     Đội hình Thanh niên tình nguyện hỗ trợ “Tư vấn, chăm sóc điều trị F0 tại nhà” thông qua các nền tảng công nghệ số sẽ kết nối các y bác sỹ của mạng lưới thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội với các F0 điều trị tại nhà để chăm sóc tư vấn sức khỏe, thuốc điều trị cho người nhiễm Covid-19 đang được chỉ định điều trị tại nhà để sàng lọc nguy cơ, kịp thời xử lý, điều trị cho các ca F0 chuyển tầng, có biểu hiện bất thường đồng thời các thành viên của đội hình cũng hỗ trợ các F0 khai báo y tế hàng ngày để cập nhật kịp thời tình trạng sức khỏe trên hệ thống phần mềm quản lý F0 của Sở y tế.

     Đội hình “Phản ứng nhanh - hỗ trợ người nhiễm Covid-19 cách ly tại nhà” sẽ thực hiện sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch phường đảm bảo cung ứng, cấp phát thuốc, bình ôxy, đến nhà cho các người bệnh nhiễm Covid-19 được điều trị tại nhà trong điều kiện cần thiết.

     Cùng với các đội hình thanh niên tình nguyện cấp quận, Đoàn thanh niên 14 phường cũng chủ động bố trí tiếp nhận các tình nguyện viên tham gia chống dịch, phục vụ tại các Trạm Y tế lưu động, hỗ trợ F0, F1 mua sắm nhu yếu phẩm. Với tinh thần tiên phong - thích ứng - linh hoạt, Tuổi trẻ quận Hoàng Mai tiếp tục đóng góp sức trẻ, dấn thân, trách nhiệm hỗ trợ lực lượng y tế và ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp trong công tác đấu tranh đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận